Có 800 kết quả :

Đoàn viên Học viện KTQS trò chuyện với các em học sinh tiểu học ở xã Đạo Đức

Mang Tết lên vùng cao Hà Giang

TP - Mỗi dịp Tết đến, xuân về, cán bộ, ĐVTN Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) lại hành quân về vùng gian khó để tổ chức chương trình “Tết ấm - Xuân vui” cho đồng bào nghèo. Năm nay, Học viện thực hiện chương trình ý nghĩa này tại xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Anh Nguyễn Mạnh Tùng cùng cộng sự kiểm tra lại các kết cấu, hạng mục trình tường khi bàn giao. Ảnh: Như Ý

Trai Hà Thành 'say nắng' nhà trình tường

TP - Trăn trở với những ngôi nhà trình tường (nhà truyền thống của người Mông) đang dần mai một, chàng kỹ sư gốc Hà Nội đã dành gần chục năm nghiên cứu, tìm tòi vật liệu để phục dựng những ngôi nhà trình tường nguyên bản.
Hà Giang: Phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh, giàu bản sắc

Hà Giang: Phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh, giàu bản sắc

Để triển khai hiệu quả Nghị quyết 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam, tỉnh Hà Giang xác định quan điểm đô thị hóa là động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; phát triển đô thị phải bảo đảm kết hợp đồng bộ và hài hòa giữa cải tạo, chỉnh trang, tái thiết đô thị với phát triển các đô thị mới, đảm bảo theo hướng đô thị xanh, thông minh, giàu bản sắc.
'Chìa khóa' giảm nghèo trên vùng đất khó

'Chìa khóa' giảm nghèo trên vùng đất khó

TPO - Bắc Mê là một trong 7 huyện nghèo của tỉnh, với điều kiện tự nhiên khó khăn, trình độ dân trí hạn chế và chất lượng nguồn nhân lực còn thiếu, yếu đã trở thành nguyên nhân khiến tỷ lệ hộ nghèo cao. Nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, huyện Bắc Mê lựa chọn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm là “chìa khóa” giúp người dân thoát nghèo.
Bản tin 8H: Thi hành kỷ luật Chủ tịch UBND và Bí thư Huyện ủy ở Hà Giang

Bản tin 8H: Thi hành kỷ luật Chủ tịch UBND và Bí thư Huyện ủy ở Hà Giang

TPO - Ông Bùi Văn Tuân và bà Củng Thị Mẩy có vi phạm, khuyết điểm do thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, tổ chức thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn, để xảy ra nhiều vụ việc khai thác lâm sản trái pháp luật, với quy mô, khối lượng gỗ bị khai thác trái phép lớn, gây hậu quả nghiêm trọng.
Giá của lòng tham

Giá của lòng tham

TP - Thời điểm này khi hình ảnh nhạy cảm một hòn núi như hòn non bộ nằm giữa một dự án khiến người ta nhớ lại những Mã Pì Lèng (Hà Giang) bị khối công trình 7 tầng án ngữ; khối bê tông thô lậu và nhiều công trình khác bủa vây Tà Đùng (Đắk Nông)… mới hiểu tham vọng của con người dường như vô biên.
Thiếu nữ Hà Giang "đa di năng" diện trang phục dân tộc H’Mông khiến nhiều người mê mẩn

Thiếu nữ Hà Giang "đa di năng" diện trang phục dân tộc H’Mông khiến nhiều người mê mẩn

TPO - Vũ Khánh Linh (sinh năm 2003) là một cô nàng xinh đẹp, sở hữu nhiều sở trường, đảm nhận nhiều công việc như người mẫu ảnh, dancer, make-up, kinh doanh… Mới đây cô nàng “đa di năng” này đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xuýt xoa khi đăng tải bộ ảnh mặc trang phục người dân tộc H’Mông lên mạng xã hội.