Hạ độ cao vỉa hè tuyến Ô Chợ Dừa-Hoàng Cầu

Vỉa hè Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu đã được sửa lại
Vỉa hè Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu đã được sửa lại
TP - Trước những bất cập, thiếu sót trong việc thi công vỉa hè của tuyến phố Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội), các cơ quan chức năng thành phố đã yêu cầu nhà thầu khắc phục bằng việc hạ độ cao, thay bó vỉa và lát lại.

Ngày 21/7, phóng viên đã có mặt tại tuyến đường này để ghi nhận việc xử lý những bất cập, thiếu sót của dự án đầu tư xây dựng vỉa hè Ô Chợ Dừa-Hoàng Cầu. 

Theo quan sát đến thời điểm này, việc tổ chức thiết kế, điều chỉnh viên vỉa và hạ hè cục bộ đã được hoàn thiện. Các viên vỉa có độ dốc thích hợp đã được thay thế, lắp đặt để phục vụ nhu cầu dân sinh. Ngoài ra, các miệng cống trên vỉa hè cũng được đơn vị thi công chỉnh sửa lại, không gồ lên mặt đường khá cao như trước đây. 

“Trước đây vỉa hè quá cao muốn đưa xe máy vào nhà rất khó khăn nên phải làm bục bệ trông rất nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị. Nay việc hạ bớt độ cao viên vỉa và thay bó vỉa mới đã tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân”, chị Trần Thanh Nguyên- một người dân ở đây cho biết.

Theo ông Phạm Văn Viên- Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa, trước phản ánh của người dân về những bất cập trong việc thi công vỉa hè, chính quyền đã phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị thi công gấp rút khắc phục, chỉnh sửa trên toàn tuyến. Hiện đang tiếp tục phối hợp với đơn vị liên quan và người dân kiểm tra, phát hiện các tồn tại nếu có để khắc phục kịp thời. 

Theo kế hoạch cuối tháng 7 này, Sở GTVT sẽ kiểm đếm, kiểm tra hạng mục vỉa hè và tiếp nhận khi công trình đảm bảo chất lượng, đúng thiết kế theo quy định. Nhà thầu sẽ phải tiếp tục bảo hành hạng mục vỉa hè 12 tháng kể từ khi chính thức đưa vào sử dụng. “Hiện việc xử lý độ cao hè, trong đó khu vực các hộ dân được xử lý bằng việc lắp đặt các viên vỉa có độ dốc thích hợp, thuận lợi cho xe lên xuống”, ông Viên cho biết.

Ngoài ra, một số vị trí vỉa hè bị hỏng, vỡ do các hộ dân thi công công trình nhà ở hiện cũng đã được sửa chữa (khoảng 170 m2). Được biết, kinh phí khắc phục những bất cập, thiếu sót trong việc thi công vỉa hè ở tuyến này sẽ do các đơn vị thi công dự án chi trả. 

Lãnh đạo UBND phường Ô Chợ Dừa cho biết thêm, tới đây sẽ yêu cầu các hộ dân phải ký cam kết không xây lắp, không đặt bục bệ gây mất mỹ quan đô thị. Các trường hợp làm hỏng vỉa hè đều phải hoàn trả lại đúng quy cách, đúng thiết kế được duyệt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình vượt 'cửa tử' của bệnh nhân chạy thận mắc COVID-19

Hành trình vượt 'cửa tử' của bệnh nhân chạy thận mắc COVID-19

TPO - Hàng chục bệnh nhân vừa bị bệnh suy thận mạn vừa mắc COVID-19 đang ngày đêm được đội ngũ y bác sĩ tại khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn nỗ lực chăm sóc, điều trị. Kể từ khi trở thành Bệnh viện Điều trị COVID-19, nơi đây tiếp nhận cả trăm ca bệnh nhân COVID-19 nặng kèm chạy thận nhân tạo nên y bác sĩ làm việc vất vả không kể ngày đêm.