Có 821 kết quả :

Bài toán khó

Bài toán khó

TP - Với quản lý đô thị, quản lòng đường, vỉa hè là việc rất khó. Lý do: đây vừa là nơi mưu sinh của nhiều người dân, vừa là không gian cho người đi bộ. Bên cạnh đó kinh tế vỉa hè được coi là "kinh tế ngầm" khó đo đếm.
Hà Nội: Lập đề án quản lý vỉa hè, thí điểm tại một số khu vực trong năm nay

Hà Nội: Lập đề án quản lý vỉa hè, thí điểm tại một số khu vực trong năm nay

TPO - Thành uỷ Hà Nội yêu cầu lập quy hoạch thiết kế đô thị để quản lý, sử dụng vỉa hè, lòng đường từng tuyến phố, tuyến đường, từng khu vực, có tính tới các yếu tố thực tiễn trước mắt và lâu dài, phù hợp với đặc điểm của từng khu vực, từng địa bàn cụ thể; thí điểm tại một số khu vực ngay trong năm 2023.
Một đoạn vỉa hè đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) bị khoét làm đường dẫn hướng riêng cho ô tô tiếp cận chân các toà nhà. Ảnh: Trường Phong

Chiếm dụng vỉa hè kiểu 'ông lớn'

TP - Trên tuyến đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều đoạn vỉa hè bị khoét thành làn đường dẫn ưu tiên cho ô tô tiếp cận sát chân các toà nhà chung cư và văn phòng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới không gian dành cho người đi bộ.
Câu chuyện mái che

Câu chuyện mái che

TP - Đề xuất lắp mái che trên vỉa hè một tuyến phố ở quận 1 TP.HCM đang dấy lên nhiều tranh cãi. Xuất phát điểm của đề xuất này, đó là hiện mật độ cây xanh còn thấp, không đủ để tạo bóng mát cho vỉa hè, nên cần làm mái che để che mưa nắng cũng như tạo tiện ích không gian cho người đi bộ. Kinh phí dự kiến 20-30 tỷ đồng.