Gỡ khó cho dự án đường sắt đô thị số 1

Gỡ khó cho dự án đường sắt đô thị số 1
TP - Ngày 6/8, báo cáo với đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu đến thị sát dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên, lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TPHCM cho biết, vụ án nhà thầu tư vấn JTC (Nhật Bản) khai nhận hối lộ cho một số quan chức ngành đường sắt Việt Nam đã gây nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện dự án này. 

Tại buổi làm việc với UBND TPHCM diễn ra cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương làm việc với Tổ chức JICA (Nhật) để sớm khôi phục quá trình giải ngân cho gói thầu tư vấn chung của dự án theo kế hoạch. 


Ngoài ra, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Dương phải đẩy nhanh quá trình thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công trong tháng 10. 

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.