Gỡ khó cho dự án đường sắt đô thị số 1

Gỡ khó cho dự án đường sắt đô thị số 1
TP - Ngày 6/8, báo cáo với đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu đến thị sát dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên, lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TPHCM cho biết, vụ án nhà thầu tư vấn JTC (Nhật Bản) khai nhận hối lộ cho một số quan chức ngành đường sắt Việt Nam đã gây nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện dự án này. 

Tại buổi làm việc với UBND TPHCM diễn ra cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương làm việc với Tổ chức JICA (Nhật) để sớm khôi phục quá trình giải ngân cho gói thầu tư vấn chung của dự án theo kế hoạch. 

Ngoài ra, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Dương phải đẩy nhanh quá trình thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công trong tháng 10. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.