Giữa khủng hoảng Syria, Israel tập trận quy mô lớn với NATO

Israel tập trận không quân quy mô lớn với NATO. Ảnh: Defence
Israel tập trận không quân quy mô lớn với NATO. Ảnh: Defence
TPO - Các cuộc tập trận không quân “Sky Angels” và “Blue and White Flag” của Israel với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra trong bối cảnh Mỹ, Israel và đồng minh trong NATO có thể tấn công quân sự Syria bất cứ khi nào.

Bộ Quốc phòng Israel hôm 4/11 thông báo, lực lượng không quân nước này đã bắt đầu 2 cuộc tập trận không quân quy mô lớn mang tên “Sky Angels” và “Blue and White Flag” với các thành viên chủ chốt của NATO đứng đầu là Mỹ.

Theo người phát ngôn quân đội Israel, cuộc tập trận “Sky Angels” và “Blue and White Flag” diễn ra từ ngày 4/11 đến ngày 15/11 tại miền Trung và Nam nước này.

Tham gia tập trận không quân “Sky Angels” và “Blue and White Flag” là các binh sỹ Israel và 6 thành viên chủ chốt của NATO gồm Mỹ, Italy, Croatia, Czech, Canada và Hà Lan.

Khoa mục diễn tập của cuộc tập trận không quân quốc tế "Sky Angels" là các binh sĩ sẽ diễn tập các tình huống cứu hộ, cứu nạn giả định.

Trong khi đó, cuộc tập trận "Blue and White Flag" tập trung vào các bài huấn luyện trên không với tình huống giả định đối phó với các mối đe dọa nghiêm trọng, nâng cao khả năng phối hợp tác chiến giữa các đơn vị không quân.

Được biết, “Sky Angels” và “Blue and White Flag” là cuộc tập trận không quân đa quốc gia lớn nhất từ trước đến nay.

Theo quân đội Israel, các cuộc tập trận này nằm trong khuôn khổ tập trận hằng năm của Không quân Israel nhằm nâng cao năng lực chiến đấu và duy trì thế thượng phong trên các vùng trời.

“Đây là một cuộc tập trận cứu hộ quốc tế quy mô lớn và là cuộc tập trận lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại Israel”, quân đội nước này cho biết.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, cuộc tập trận không quân quốc tế “Sky Angels” và “Blue and White Flag” giữa Israel và NATO là động thái hết sức đáng quan ngại cho tiến trình hòa bình Syria cũng như an ninh toàn bộ khu vực Trung Đông, trong bối cảnh Mỹ, Israel và đồng minh trong NATO có thể tấn công quân sự Syria bất cứ khi nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Tháng 6/1975, Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô quyết định triển khai hệ thống tên lửa chống đạn đạo có tên A-135. Hệ thống này được trang bị hai hệ thống tên lửa: Một loại tên lửa đánh chặn tên lửa trong khí quyển 53T6, một loại tên lửa đánh chặn tên lửa ngoài tầng khí quyển 51T6. Hệ thống phòng thủ chống tên lửa A-135 được sử dụng để bảo vệ thủ đô Moscow và các khu công nghiệp trung tâm của nước này trước những cuộc tấn công nhiều đợt được phóng từ "thế giới thứ ba".