Giggs và Rooney dính nghi án trốn thuế hàng chục triệu euro

Rooney và Giggs lại dính vào nghi án trốn thuế.
Rooney và Giggs lại dính vào nghi án trốn thuế.
TPO - Những ngôi sao thể thao thuộc dạng triệu phú ở Vương quốc Anh như Wayne Rooney, Ryan Giggs hay Rory Mcllroy (golf) đã bị cơ quan thuế đặt vào tầm ngắm.

Thời gian vừa qua, làng bóng đá thế giới rúng đội với chuyện các ngôi sao tiếng tăm của La Liga như Lionel Messi, Iker Casillas, Xabi Alonso và David Villa bị cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha điều tra tội trốn thuế. Messi đã phải chi ra 10 triệu euro để tạm thoát thân; Casillas nộp lại 2 triệu euro trước khi bị triệu tập tới tòa....

Những câu chuyện trốn thuế tại Tây Ban Nha cho thấy thêm một góc khuất của những ngôi sao trứ danh. Tất nhiên, Tây Ban Nha không phải nơi duy nhất giới cầu thủ trốn thuế tràn lan. Tình tình trạng này cũng xuất hiện tại Anh trong vài năm trở lại đây.

Theo Daily Stars, cơ quan thuế vụ Anh đã phát hiện ra một nguồn tiền rất lớn từ những ngôi sao thể thao hàng đầu Vương quốc như Wayne Rooney, Ryan Giggs, Sam Allardyce hay Rory Mcllroy đã được chuyển vào Waverton Property LLP, một dạng công ty trách nhiệm hữu hạn chuyên kinh doanh bất động sản giá thấp và nhận được những khoản ưu đãi thuế rất lớn từ Chính phủ.

Cụ thể, kể từ năm 2007 tới nay, Rooney, Giggs, Allardyce và Mcllroy đã chuyển tổng cộng 50 triệu bảng vào Waverton với tư cách những cổ đông tham gia đầu tư vào các khu đất bị bỏ hoang.

Thế nhưng trên thực tế, Waverton tiến hành rất ít dự án. Và cơ quan thuế vụ nước Anh nghi ngờ, việc góp vốn chỉ là cách mà những ngôi sao kể trên trốn các khoản thuế.

Nếu như cơ quan thuế vụ Anh tìm thấy những bằng chứng "khép tội" trốn thuế, Rooney, Giggs, Allardyce và Mcllroy sẽ phải nộp phạt những khoản tiền lớn, thậm chí đối diện án tù.

MỚI - NÓNG