Gia hạn với Arsenal, HLV Wenger hưởng lương bao nhiêu?

HLV Wenger sẽ gia hạn hợp đồng với Arsenal trong 72 giờ tới.
HLV Wenger sẽ gia hạn hợp đồng với Arsenal trong 72 giờ tới.
TPO - Cuối tuần này HLV Arsene Wenger sẽ trở về Pháp nghỉ xả hơi, nhưng trước khi đi, ông sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn thêm 3 năm với Arsenal.

Cuối tuần qua, Arsenal đã có chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Hull City để lên ngôi tại FA Cup, đồng thời chấm dứt cơn khô hạn danh hiệu kéo dài suốt 9 năm. Niềm vui đã trở lại với các “Pháo thủ” và cả HLV Arsene Wenger.

Chiến công tất nhiên gắn liền với những khoản thưởng. Với riêng chiến lược gia người Pháp, mức thưởng cho ông sẽ là bản hợp đồng gia hạn thêm 3 năm mà hai bên đã thảo luận suốt thời gian dài vừa qua.

Theo tiết lộ từ Mirror, trước khi HLV Wenger trở về Pháp nghỉ xả hơi ít ngày, Ban lãnh đạo Arsenal sẽ chính thức triển hạn với ông. Hai bên đã bắt đầu đàm phán lại từ tối qua và nếu không có gì thay đổi, chỉ trong 72 giờ tới, mọi thứ sẽ hoàn tất. Bản hợp đồng mới sẽ giữ “Giáo sư” ở lại Emirates tối thiểu tới 2017 và ông sẽ nhận mức lương mới vào khoảng 8 triệu bảng/mùa, thay vì 7 triệu bảng/mùa như hiện tại.

Trong thời gian qua, có không ít tin đồn cho rằng, Ban lãnh đạo Arsenal đã tính tới phương án tìm một HLV mới vì không chịu đựng nổi quãng thời gian quá dài không danh hiệu. Với cá nhân HLV Wenger, ông cũng từng tuyên bố, nếu như năm nay “Pháo thủ” lại trắng tay, ông sẽ tự động rời bỏ công việc. May là điều mà các CĐV áo đỏ thành London không hề mong muốn đã không diễn ra.

Ngoài việc chuẩn bị gia hạn, HLV Wenger cũng chính thức nhận lời hứa từ Ban lãnh đạo Arsenal về khoản đầu tư vào khoảng 70 triệu bảng trong mùa hè năm nay để giúp ông có thể tham gia mua sắm. Trong tay HLV người Pháp đã có ít nhất 4 mục tiêu khả dĩ, bao gồm Karim Benzema (Real Madrid), Loic Remy (Newcastle), Lars Bender (Bayer Leverkusen) và Morgan Schneiderlin (Southampton).

MỚI - NÓNG