Bị trừng phạt, Man City 'cai nghiện' mua sắm

Man City sẽ không mua sắm trong mùa hè năm nay.
Man City sẽ không mua sắm trong mùa hè năm nay.
TPO - UEFA đã nói là làm và Man City không thể xem thường cơ hội dự Champions League của mình. Vậy nên, giới chủ CLB đã quyết định sẽ không tham gia thị trường chuyển nhượng trong mùa hè năm nay.

Cách đây không lâu, UEFA đã đưa ra án phạt sơ bộ đối với Man City vì vi phạm luật Công bằng tài chính. Theo đó, Man xanh bị phạt 50 triệu euro và cắt giảm số cầu thủ tham dự cúp châu Âu từ 28 xuống còn 21. Nếu như vẫn cố tình không sửa sai, họ còn có thể bị cấm dự những giải đấu do UEFA tổ chức. Cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu không hề nói chơi và Man City buộc phải cân nhắc.

Trong một động thái mới nhất, Chủ tịch Sheikh Mansour và các cộng sự ở Man City đã quyết định không tham gia mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay, đồng thời dùng toàn bộ gói bản quyền truyền hình cùng tiền thưởng cho chức vô địch Premier League (97 triệu bảng) để bù vào những khoản lỗ trước đó.

Trả lời phỏng vấn kênh Abu Dhabi Sports, GĐĐH Ferran Soriano của Man City khẳng định: “Kế hoạch cho mùa giải mới đã được thống nhất. Chúng tôi sẽ không tham gia vào kỳ chuyển nhượng mùa hè”. Điều này đồng nghĩa với việc HLV Pellegrini phải từ bỏ các thương vụ với bộ đôi của Porto, Mangala - Fernando.

Như vậy đây sẽ là mùa hè không “mua sắm” đầu tiên của Man City kể từ khi các ông chủ Ả Rập tiếp quản đội. Trong 6 mùa giải đã qua từ khi chuyển giao, bình quân mỗi mùa The Citizens bỏ ra 106 triệu bảng để mua cầu thủ.

Ngoài việc không mua sắm, HLV Pellegrini còn phải tính tới việc bán bớt trụ cột hoặc thanh lý “người thừa” nhằm cân đối ngân sách. Những diễn biến mới nhất cho thấy Lescott là cái tên đầu tiên phải nói lời chia tay sân Etihad. Các cầu thủ ngoại quốc không thể hiện được mình như Javi Garcia và Jovetic cũng đang nằm trong kế hoạch thanh lý của đội chủ sân Etihad mùa tới.

Bên cạnh đó, Man City cũng sẽ không tăng lương cho bất cứ trường hợp nào trong thời gian tới. Nếu muốn gia hạn, cầu thủ phải chấp nhận giảm hoặc giữ nguyên mức lương hiện tại. Trong trường hợp không đồng ý, họ có quyền ra đi. Chủ trương của giới chủ Man City là không giữ chân trụ cột bằng mọi giá, nhất là trong tình cảnh CLB cần phải “làm đẹp” các con số trên bản báo cáo tài chính.

MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.