M.U xét thưởng, nâng lương cho De Gea

M.U chuẩn bị gia hạn hợp đồng với De Gea
M.U chuẩn bị gia hạn hợp đồng với De Gea
TPO - Chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của David de Gea, lãnh đạo M.U đã quyết định xem xét việc gia hạn hợp đồng và nâng lương cho thủ thành người Tây Ban Nha. Một động thái cần thiết nhằm ngăn chặn những sự nhòm ngó từ Barcelona.

M.U đã trải qua một mùa giải trắng tay trên khắp các mặt trận. Thậm chí họ còn chẳng có vé tham dự cúp châu Âu mùa tới. Giá trị trên thương trường cũng sụt giảm nghiêm trọng, và tất nhiên, chẳng ai trong số những ngôi sao của “Quỷ đỏ” lọt vào danh sách đội hình tiêu biểu của năm. Nhưng riêng với cá nhân David De Gea, anh có quyền tự hào vì sự tiến bộ của mình trong 1 năm qua.

Không chỉ hoàn thiện khả năng chống bóng bổng, De Gea còn ngày càng trở lên chắc chắn trong khung gỗ, trở thành điểm tựa tinh thần đối với các đồng đội. Có lẽ nếu không có sự xuất sắc của thủ thành người Tây Ban Nha, M.U đã có thể phải tụt sâu hơn nữa trên BXH Premier League và khó lòng có mặt ở tứ kết Champions League. Vì những đóng góp to lớn như thế, không ngạc nhiên khi De Gea đã nhận được danh hiệu Cầu thủ hay nhất Năm do cả đồng đội lẫn người hâm mộ bình chọn.

Sự thăng tiến của De Gea khiến không ít đại gia châu Âu thèm thuồng. Từ Tây Ban Nha, cả Barcelona và Real Madrid đều đánh tiếng sẵn sàng trải thảm để mời thủ thành 23 tuổi này trở lại La Liga.

Trước viễn cảnh ấy, lãnh đạo M.U buộc phải có những động thái mạnh mẽ nhằm giữ chân thủ môn này. Trong ngày hôm qua, Phó chủ tịch Ed Woodward đã điện đàm với nhà Glazer về kế hoạch triển hạn hợp đồng với De Gea. Về cơ bản, giới chủ Mỹ không phản đối.

Theo nguồn tin từ Daily Mail, nếu mọi việc diễn ra khả quan, ngay trước thềm VCK World Cup 2014, M.U sẽ gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với De Gea, nâng thỏa thuận giữa hai bên từ 2016 lên thành 2018, đồng thời nâng lương cho anh lên mức 100.000 bảng/tuần, thay vì chỉ 70.000 bảng/tuần như hiện tại. Một sự tưởng thưởng xứng đáng cho những đóng góp của De Gea suốt thời gian qua.

MỚI - NÓNG