Arsenal bỏ rơi, Nike nuối tiếc ra mắt áo đấu lạ lùng

Chiếc áo đấu kỷ niệm 20 năm hợp tác giữa Nike và Arsenal.
Chiếc áo đấu kỷ niệm 20 năm hợp tác giữa Nike và Arsenal.

Để kỷ niệm 20 năm thiết kế áo đấu cho Arsenal, hãng Nike vừa cho ra mắt chiếc áo đấu lạ lùng được thiết lế lấy từ những mẫu áo mà họ thiết kế trong suốt hai thập kỷ qua.

Chiếc áo đấu được ra mắt vào thời điểm đặc biệt của đoàn quân The Gunners, khi họ vừa giành FA Cup để chấm dứt 9 năm không danh hiệu và HLV Arsene Wenger đồng ý gia hạn hợp đồng mới.

Toàn bộ doanh thu từ chiếc áo đấu kỷ niệm này sẽ xung một quỹ của Arsenal mang tên The Arsenal Foundation nhằm thúc đẩy trẻ em phát triển thông qua thể thao.

Đáng chú ý, bộ áo đấu đặc biệt này ra mắt đúng vào thời điểm Arsenal quyết định chấm dứt mối quan hệ lâu năm với Nike để ký hợp đồng tài trợ áo đấu lớn nhất lịch sử bóng đá Anh với Puma. Tức từ mùa giải tới, áo đấu của Arsenal do Puma thiết kế và cung cấp.

Dù hai gã khổng lồ trang phục thể thao Nike và Adidas chiếm lĩnh thị trường châu Âu, nhưng năm qua họ đã bị đánh bật tại Arsenal và Liverpool, những đội lần lượt có hợp đồng với Puma và Warrior. Hợp đồng của Arsenal với Puma được thông báo có giá trị lên tới 50 triệu USD mỗi năm.

MỚI - NÓNG
Giá vàng, USD tuần tới sẽ ra sao?
Giá vàng, USD tuần tới sẽ ra sao?
TPO - Sau một tuần liên tục biến động, đa số chuyên gia tham gia khảo sát giá vàng dự báo, tuần tới giá vàng sẽ chững lại. Trong khi đó, trên thị trường tiền tệ, giá USD không còn biến động mạnh như đầu tháng 11/2022.