Giáo viên tiểu học 'tung' MV 'Thanh niên Việt Nam chống COVID-19'

Giáo viên tiểu học 'tung' MV 'Thanh niên Việt Nam chống COVID-19'
TPO - Giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã góp thêm "món ăn tinh thần" và lan tỏa thông điệp đoàn kết chung tay thực hiện các biện pháp an toàn rửa tay, đeo khẩu trang và cách ly tại nhà phòng chống dịch COVID-19 bằng ca khúc "Thanh niên Việt Nam chống COVID-19".

Ca khúc "Thanh niên Việt Nam chống COVID-19" được thầy trò trường Tiểu học Lê Văn Tám viết lại lời trên nền nhạc quen thuộc "Thanh niên Việt Nam làm theo lời Bác" của nhạc sĩ Hoàng Hòa.

Từ phía nhà trường cho biết, nhạc sĩ Hoàng Hòa đồng ý cho việc sử dụng nền nhạc để viết lại lời nhằm tuyên truyền phòng chống dịch.

Phần lời "Thanh niên Việt Nam chống COVID-19" đã được chính giáo viên nhà trường thể hiện và chia sẻ trên mạng xã hội.

 Cụ thể, phần lời của "Thanh niên Việt Nam chống COVID-19":

Kết liên lại thanh niên chúng ta cùng nhau chung tay. COVID dịch bệnh, nhanh chóng đẩy lùi bảo vệ toàn dân. Kết liên lại, thanh niên chúng ta cùng vững tiến bước. Đánh tan dịch bệnh, dân chúng vui cười hạnh phúc ấm no.

Nơi nơi hô vang, quyết tâm Việt Nam. Nơi nơi chung tay, toàn dân đoàn kết. Đâu có nguồn lây mới, khoanh vùng dịch an toàn, khẩu trang và sát khuẩn chắc chắn không được quên. Tránh tụ tập nơi chốn đông và các quán xá. Khi thấy tức ngực triệu chứng sốt ho đến bệnh viện ngay.

Tránh đi lại, nên cách li và hãy cố gắng. Đánh tan dịch bệnh, Tổ quốc đang cần bạn hãy đứng yên. Nơi nơi hô vang, quyết tâm Việt Nam. Nơi nơi chung tay, toàn dân đoàn kết, có sức mạnh của Bác, dười cờ Đảng dẫn đường, Việt Nam cùng chống dịch chắc chắn sẽ thành công.

Kết liên lại thanh niên chúng ta cùng nhau chung tay. COVID dịch bệnh, nhanh chóng đẩy lùi bảo vệ toàn dân. Kết liên lại thanh niên chúng ta cùng vững tiến bước. Đánh tan dịch bệnh, dân chúng vui cười hạnh phúc ấm no. Nơi nơi hô vang, quyết tâm Việt Nam. Nơi nơi chung tay, toàn dân đoàn kết.

Đâu có nguồn lây mới, khoanh vùng dịch an toàn, khẩu trang và sát khuẩn chắc chắn sẽ thành công. Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển quyết chí ắt làm nên.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)

30 năm với tuổi hoa

TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Logo Z (ảnh minh họa). Ảnh: Newslocker

Thu hút độc giả Gen Z: Thách thức của báo chí hiện đại

TP - “Thế hệ trẻ bây giờ không thích đọc báo” - đó là suy nghĩ mặc định của rất nhiều người mỗi khi nhắc tới mối liên hệ giữa giới trẻ và báo chí. Nhưng, thế hệ Z (Gen Z) - chỉ những người sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến 2015 - chiếm khoảng 30 - 40% thị trường toàn cầu, với sức mua lên đến hàng trăm tỷ đôla mỗi năm, nên họ là nhóm đối tượng mà không một ngành kinh doanh nào có thể bỏ qua. Bởi, Gen Z là thế hệ mới nhất. Họ không chỉ là hiện tại, mà còn là tương lai.
Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".