Du học sinh Việt lan tỏa trào lưu 'Spread love - not fear' ứng phó mùa dịch COVID-19

Du học sinh Việt lan tỏa trào lưu 'Spread love - not fear' ứng phó mùa dịch COVID-19
TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 tại châu Âu diễn ra ngày càng phức tạp với nhiều ca nhiễm mới và tử vong mỗi ngày, du học sinh Việt đã khích lệ tinh thần nhau và giải tỏa sự lo lắng bằng trào lưu "Spread love - not fear" ghép ảnh thành các câu khẩu hiệu ứng phó chống dịch lan tỏa trên mạng xã hội.  

Mỗi ngày thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại châu Âu, Mỹ và nhiều quốc gia trên các lục địa càng ngày phức tạp. Mọi người vẫn hy vọng và động viên khi có thêm thông tin những người dương tính với với virus SARS - Cov - 2 được chữa khỏi, xuất viện; tiến triển trong nghiên cứu vacxin, thuốc điều trị...

 Để động viên nhau và giải tỏa sự lo lắng trước tình hình dịch bệnh, một trào lưu ghép ảnh thành các câu khẩu hiệu ứng phó dịch COVID-19 đã được lan tỏa trên mạng xã hội những ngày gần đây. Đây là ý tưởng của Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức với tên gọi: "Spread love - not fear" - "Lan toả yêu thương - không sợ hãi".

Du học sinh Việt lan tỏa trào lưu 'Spread love - not fear' ứng phó mùa dịch COVID-19 ảnh 1  

 Trào lưu này đã và đang nhận được sự hưởng ứng của các nhóm du học sinh Việt Nam tại Đức, Pháp, Hà Lan và nhiều quốc gia khác. Các bạn sinh viên tại Đức đã thực hiện ghép các bức ảnh cá nhân thành dòng chữ "Chúng mình hãy nghiêm túc chấp hành và hạn chế đi lại! Chúng mình làm được".

Du học sinh Việt lan tỏa trào lưu 'Spread love - not fear' ứng phó mùa dịch COVID-19 ảnh 2  

 Các du học sinh Việt tại Pháp đã cùng thực hiện bức ảnh xinh đẹp với dòng chữ "Là người Việt Nam đang ở nơi đâu, dù đất Mỹ trời Âu, ở nhà chống dịch". Qua đó truyền tải thông điệp "Ở nhà là cách quan trọng để phòng chống sự lây lan của virus corona, nhằm bảo vệ cho sức khỏe của bạn và của cả cộng đồng". Đồng thời, khuyến khích các chi hội sinh viên tại địa phương hưởng ứng phong trào và mong chờ những bức ảnh sáng tạo từ các chi hội.

Du học sinh Việt lan tỏa trào lưu 'Spread love - not fear' ứng phó mùa dịch COVID-19 ảnh 3  

 Du học sinh Việt tại Hà Lan lại tạo nên bức ảnh với dòng chữ: Uống nước cần ấm; tay cần xà phòng; không đi lông bông, bảo vệ cộng đồng để chuyển tải biện pháp phòng chống dịch COVID-19:

 Uống đủ nước, uống ấm và bổ sung vitamin C mỗi ngày. Luôn rửa tay theo hướng dẫn của Bộ Y tế ít nhất 20 giây mỗi lần và thường xuyên vệ sinh môi trường sống. Hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, tránh tụ tập, tránh chỗ đông người, giữ khoảng cách ít nhất 1,5m. giữ bình tĩnh, hỗ trợ lẫn nhau, tỉnh táo trước mọi thông tin.

Du học sinh Việt lan tỏa trào lưu 'Spread love - not fear' ứng phó mùa dịch COVID-19 ảnh 4  

 Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Séc tạo nên bức ảnh với dòng chữ "TNSV tại Séc nghiêm túc ở nhà và hạn chế đi lại để cùng chung tay và tích cực chống lại COVID-19. Chúng mình làm được".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.