'Biến' lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống COVID-19

'Biến' lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống COVID-19
TPO - Từ những lốp xe ô tô đã qua sử dụng, Đoàn thanh niên Công an huyện An Dương (Hải Phòng) đã “biến” thành bồn rửa tay xinh xắn phục vụ cho người dân tại các khu chợ và chốt kiểm soát COVID-19.
'Biến' lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống COVID-19 ảnh 1 Thực hiện Kế hoạch Tháng thanh niên năm 2020, Đoàn Thanh niên Công an huyện An Dương đã thực hiện công trình “Bồn rửa tay công cộng” đặt tại các khu chợ, khu dân cư trên địa bàn. Công trình mang ý nghĩa chung tay phòng, chống và hạn chế việc lây lan trong thời điểm cả nước đang bùng phát dịch COVID-19.
'Biến' lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống COVID-19 ảnh 2 Anh Vũ Hải Sơn, Bí thư Đoàn Công an huyện An Dương, TP Hải Phòng cho biết: “Trên địa bàn huyện hiện tại chỉ còn các khu chợ cung cấp nhu yếu phẩm còn hoạt động. Đây cũng là nơi tập trung nhiều tiểu thương cùng người dân nên Đoàn thanh niên huyện quyết định triển khai công trình bồn rửa tay công cộng với tinh thần triển khai đồng loạt tại 16 xã, thị trấn thuộc địa bàn huyện”.
'Biến' lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống COVID-19 ảnh 3 “Để đảm bảo tiêu chí tránh hinh thức, không phô trương mà vẫn mang lại hiệu quả, Đoàn thanh niên tận dụng những lốp xe đã qua sử dụng từ những gara ô tô trên địa bàn. Theo đó, nguồn nguyên liệu được tận dụng từ rác thải cao su, rác thải nhựa vừa góp phần bảo vệ môi trường mà kinh phí lại thấp. Để hoàn thiện một chiếc bồn rửa tay chi phí mất khoảng 100.000 đồng và các công đoạn đều do đoàn viên chung tay chế tạo, lắp đặt” anh Sơn chia sẻ thêm.
'Biến' lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống COVID-19 ảnh 4 Với chi phí tối giản tuy nhiên những chiếc bồn rửa tay vẫn được trang bị tiện nghi phù hợp với mục đích vệ sinh, sát khuẩn tay. Đặc biệt, mỗi chiếc bồn đều “khoác” lên mình một diện mạo xinh xắn, màu sắc rực rỡ.
'Biến' lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống COVID-19 ảnh 5 Mỗi bồn rửa tay đều được trang bị xà phòng và dung dịch rửa tay khô để phục vụ cho người dân.
'Biến' lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống COVID-19 ảnh 6 Sáng 31/3, những bồn rửa tay đầu tiên hoàn thiện được Đoàn thanh niên Công an huyện An Dương chuyển tới lắp đặt tại chợ Lương Quán, chốt kiểm soát COVID-19 thuộc xã Nam Sơn và chợ Tràng Duệ thuộc xã Lê Lợi (huyện An Dương, Hải Phòng).
'Biến' lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống COVID-19 ảnh 7

Một tiểu thương ở chợ Tràng Duệ (xã Lê Lợi, An Dương, Hải Phòng) vừa hào hứng trải nghiệm bồn rửa tay vừa chia sẻ: “Việc sát khuẩn tay trong khi đang dịch bệnh là rất quan trọng nhưng với người buôn bán ở chợ như chúng tôi việc tay chấn lấm lem là không tránh khỏi. Các cháu thanh niên hỗ trợ lắp bồn rửa tay ở đây thực sự rất hữu ích với chúng tôi thời điểm này”.

'Biến' lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống COVID-19 ảnh 8

Không riêng tại các khu chợ, bồn rửa tay công cộng còn được lắp đặt tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19. “Chúng tôi đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát và người dân khi đi qua chốt không chỉ được kiểm tra y tế mà còn được rửa tay, sát khuẩn đảm bảo vệ sinh” anh Sơn cho biết.

'Biến' lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống COVID-19 ảnh 9

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ huyện Đoàn Kiến Thụy, TP Hải Phòng đã triển khai chương trình may khẩu trang vải tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa ban huyện. Từ ngày 26 - 29/3 với sự tham gia 35 Đoàn viên thanh niên của xã Đại Đồng và Tân Trào đã hoàn thanh phần lắp ráp và hoàn thiện 1000 khẩu trang.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).