Y bác sĩ thể hiện vũ điệu đánh bay Corona

Y bác sĩ thể hiện vũ điệu đánh bay Corona
TPO - Các y bác sĩ không chỉ đồng hành, chiến đấu mang lại sức khỏe cho người bệnh mà còn tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho đồng nghiệp và cộng đồng trong những ngày chống dịch COVID-19. Trong đó, có vũ điệu "Việt Nam ơi, đánh bay Corona" lan tỏa trên mạng xã hội.

Ca khúc "Việt Nam ơi, đánh bay Corona" là phiên bản mới của ca khúc "Việt Nam ơi". Đây là một trong những ca khúc được Bộ Y tế lựa chọn sử dụng trong chiến dịch tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19.

Ca từ của bài hát “Việt Nam ơi, đánh bay Corona” mộc mạc, nổi bật thông điệp về tình yêu quê hương đất nước, đoàn kết và lạc quan với niềm tin Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19. Ngay khi bài hát được phát rộng rãi, nhiều cá nhân, nhóm đã thể hiện lại giai điệu ca từ bài hát, cũng như vũ đạo theo cách mới.

 

Trong đó có tập thể y bác sĩ đang công tác tại nhiều bệnh viện như Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; một bệnh viện đa khoa ở Nghệ An. Video "Việt Nam ơi, đánh bay Corona" made-in y bác sĩ này đã nhận được hàng trăm nghìn lượt xem, chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội.

 Thực hiện vũ đạo, clip liên quan đến bài hát "Việt Nam ơi, đánh tan corona" còn có nhiều nhóm bạn trẻ sinh viên, du học sinh.

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội còn chia sẻ nhiều video của các cá nhân, tập thể nhảy "Vũ điệu rửa tay" trên nền nhạc Ghen Co-vy 2.0 để tuyên truyền 6 bước rửa tay đúng cách; đồng thời đóng góp vào chương trình xây dựng 100 trạm rửa tay dã chiến miễn phí.

Trạm rửa tay dã chiến và cuộc thi "Vũ điệu rửa tay" là một trong những hoạt động thuộc chương trình Chung tay phòng chống dịch Covid-19 "Vì một Việt Nam khỏe mạnh" do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường - Bộ Y tế, Cty TNHH Quốc tế Unilever tổ chức.

 Mỗi clip nhảy theo vũ điệu 6 bước rửa tay trên nền nhạc Ghen Co-vy 2.0 được tải lên Facebook, Youtube cá nhân dưới chế độ công khai kèm theo hashtag #RuatayphongCovid-19 #100tramruatayLifebouy # VimotVietNamkhoemanh, Lifebuoy sẽ giúp đóng góp 25 nghìn đồng vào quỹ.

Hoặc mỗi lượt chia sẻ clip vũ điệu rửa tay Ghen Covy 2.0 trên Facebook, Youtube cá nhân dưới chế độ công khai kèm theo khuyến khích mọi người "Đừng lan âu lo - Tập thói quen tốt" và hashtag #RuatayphongCovid-19 #100tramruatayLifebouy # VimotVietNamkhoemanh, cũng sẽ đóng góp 5 nghìn đồng vào quỹ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.