Giao tranh ở miền đông, nhiều lính Ukraine thiệt mạng

Lính Ukraine ở Slaviansk, đông Ukraine
Lính Ukraine ở Slaviansk, đông Ukraine
TPO - Theo hãng tin RT hôm nay, 5/5, những trận đấu súng lại diễn ra ở miền đông Ukraine, nơi dân quân địa phương chống lại lực lượng trung thành với chính quyền Kiev, đang nắm giữ một số thành phố. Các báo cáo cho biết, nhiều lính Ukraine và dân thường thiệt mạng.

Cũng theo RIA Novosti hôm nay, một vụ nổ súng xảy ra ở ngoại ô Slaviansk khi quân chính phủ tấn công trạm kiểm soát người biểu tình, khiến ít nhất 11 người bị thương.

Quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cũng xác nhận rằng, Kiev vừa nối lại chiến dịch đàn áp người biểu tình. Ông nói thêm, cho đến nay, ít nhất 8 binh sỹ bị thương trong các vụ đụng độ”.

Trong khi đó, phóng viên Paula Slier của hãng RT cho biết, cô đã chứng kiến một tên lửa rơi gần đài truyền hình nằm trong vùng lân cận Slaviansk. Khu vực này đang được chính phủ chiếm giữ.

Chuông nhà thờ xung quanh thành phố cũng đã vang lên nhằm cảnh báo người dân về những mối đe dọa sắp đến.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội: Rà soát quy hoạch Bình Thuận để phát triển các vùng động lực
Chủ tịch Quốc hội: Rà soát quy hoạch Bình Thuận để phát triển các vùng động lực
TPO - Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, tỉnh Bình Thuận cần khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, trình phê duyệt và tổ chức thực hiện hiệu quả quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, rà soát và nghiên cứu thật kỹ để bảo đảm phù hợp với quy hoạch vùng, quy hoạch cấp quốc gia để khai thác, phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế của tỉnh.