Ukraine lộ kế hoạch 'bình định' miền Đông

Ukraine lộ kế hoạch 'bình định' miền Đông
TPO - Sau khi “bình định” xong hai thành phố Sloviansk, Kramatorsk thuộc tỉnh Donetsk, Kiev sẽ tiến hành các hoạt động quân sự tiếp theo ở các khu vực khác của Ukraine.

Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine Andrey Parubiy cho biết, Kiev sẽ tiến hành các hoạt động “chống khủng bố” ở các địa phương khác của Ukraine sau khi “bình định” các lực lượng ly khai tại hai thành phố Sloviansk và Kramatorsk thuộc tỉnh miền Đông Donetsk.

“Sau khi hoàn thành chiến dịch tại Sloviansk và Kramatorsk, chúng tôi cũng sẽ tiến hành giai đoạn tiếp theo của hoạt động ‘chống khủng bố’ ở những khu vực khác, nơi mà những phần tử ly khai đang lộng hành và theo đuổi mưu đồ chia cắt đất nước Ukraine”, ông Andrey Parubiy cho biết.

Tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng an ninh Quốc gia Ukraine Andrey Parubiy đưa ra vào thời điểm chính quyền tạm thời Kiev đang tiến hành hoạt động quân sự quy mô lớn tập trung vào các tỉnh phía Đông Ukraine.

Sloviansk, Kramatorsk cùng một số thành phố khác trong khu vực Donetsk và Lugansk trở thành trọng tâm của chiến dịch, nơi những người ủng hộ ly khai kiểm soát nhiều cơ quan hành chính và công quyền của Ukraine.

Hôm 2/5, một cuộc đụng độ lớn xảy ra giữa những người ủng hộ và phản đối chính quyền Kiev lên nắm quyền vào cuối tháng 2/2014. Đỉnh điểm của cuộc đụng độ là đám cháy lớn ở tòa nhà công đoàn khiến 46 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương.

Ngày 3/5, Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov tuyên bố quốc tang 2 ngày để tưởng nhớ những nạn nhân của những vụ đụng độ đẫm máu trên.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.