Thủ tướng tạm quyền Ukraine chỉ trích lực lượng an ninh

Tình hình Ukraine vẫn căng thẳng
Tình hình Ukraine vẫn căng thẳng
TPO - Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseniy Yatsenyuk một mặt đổ lỗi cho các lực lượng an ninh nước này không quyết liệt để ngăn được bạo lực ở thành phố Odessa, mặt khác cáo buộc các nhóm thân Nga là nguyên nhân “kích động bạo lực”.

Phát biểu tại cuộc họp hôm nay diễn ra ở Kiev, Thủ tướng tạm quyền Arseniy Yatsenyuk thừa nhận lực lượng an ninh Ukraine thất bại trong việc ngăn chặn thảm kịch ở thành phố Odessa.

Người đứng đầu chính phủ cam kết sẽ tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và độc lập đối với vụ việc trên. Theo ông Arseniy Yatsenyuk, người phụ trách lực lượng an ninh Odessa đã bị đình chỉ công việc.

Ngoài ra, ông Arseniy Yatsenyuk cáo buộc Nga và những người biểu tình thân Nga ở miền Đông Ukraine là “đạo diễn cuộc chiến thật sự để loại bỏ Ukraine và làm mất nền độc lập của Ukraine”, theo BBC.

Khi được hỏi về những nhóm chiến binh thân Nga đang chiếm giữ nhiều công sở ở các thành thị phía Đông, người đứng đầu chính phủ Ukrainr nói: “Chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn mất quyền kiểm soát... Tất cả còn nhờ vào người dân địa phương – liệu họ có ủng hộ hòa bình và an ninh hay không”.

Trước đó, hôm 2/5, một cuộc đụng độ lớn xảy ra giữa những người ủng hộ và phản đối chính quyền Kiev lên nắm quyền vào cuối tháng 2/2014. Đỉnh điểm của cuộc đụng độ là đám cháy lớn ở tòa nhà công đoàn khiến 46 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương.

Theo Theo BBC, Lenta
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.