"Tình báo Mỹ hỗ trợ Kiev tấn công miền Đông Ukraine"

"Tình báo Mỹ hỗ trợ Kiev tấn công miền Đông Ukraine"
TPO - Truyền thông Đức cho rằng, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã giúp đỡ chính quyền hiện nay của Kiev đối phó với những bất ổn đang diễn ra tại khu vực miền Đông của Ukraine.

Theo tờ Bil của Đức ngày 4/5, hàng chục nhân viên CIA và FBI đã được Washington điều động tới Ukraine để giúp chính quyền Kiev “xây dựng kế hoạch khải thi”, nhằm thiết lập và chấm dứt bạo lực ở phía Đông của Ukraine.

Bil dẫn nguồn giấu tên cho biết, các nhân viên FBI giúp Kiev thiết lập về “cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức”.

Hồi đầu tháng 4/2014, người đứng đầu CIA, ông John Brennan đã đến thăm Kiev. Truyền thông Nga cho rằng, sau cuộc hội đàm với người đứng đầu lực lượng tình báo Mỹ, Ukraine đã quyết định khởi động một hoạt động đặc biệt ở phía Đông của đất nước.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psak ngay sau đó đã phủ nhận cáo buộc trên, và nói rằng ông Brennan chuyến thăm Kiev là hoạt động ngoại giao bình thường.

Ngoài ra, Washington bác bỏ sự kiện can thiệp của Mỹ vào Ukraine.

Theo Theo Bil
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.