Có 605 kết quả :

Một phần mái Điện Kremlin. (Ảnh: Shutterstock)

Tình báo Mỹ nghe lén Ukraine vụ tấn công Điện Kremlin?

TPO - Mỹ đã nghe lén được cuộc trò chuyện mà trong đó các quan chức Ukraine đổ lỗi cho nhau vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào Điện Kremlin đầu tháng này, góp phần khiến Mỹ đánh giá rằng một nhóm người Ukraine gây ra vụ việc, CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết.
Từ trái qua phải: Phạm Xuân Ẩn, Nguyễn Thị Ba, Tư Cang Ảnh: Tư liệu

Anh hùng Tư Cang - 'Người tình báo nhân dân'

TP - “Tôi được đào tạo về tình báo theo giáo trình các nước hiện đại, nhưng tôi nghiệm ra rằng để hoạt động tình báo thành công, ngoài nghiệp vụ tốt thì phải lấy dân làm gốc, đó chính là công tác tình báo nhân dân” – Đại tá anh hùng Tư Cang nói.
Donald Trump: Tự tin kỳ lạ

Donald Trump: Tự tin kỳ lạ

TP - Giữa lúc Nga có thể mở đợt tấn công tổng lực lần hai vào Ukraine, cựu tổng thống Donald Trump lại tuyên ông có thể dừng chiến tranh tức thì. “Tôi sẽ chấm dứt xung đột trong 24 giờ”, Trump nói. Vấn đề là làm thế nào thực hiện điều kỳ diệu ấy.
Quan chức Mỹ nói khinh khí cầu Trung Quốc có gắn ăng-ten để thu thập thông tin tình báo

Quan chức Mỹ nói khinh khí cầu Trung Quốc có gắn ăng-ten để thu thập thông tin tình báo

TPO - Khinh khí cầu Trung Quốc bị Mỹ bắn hạ ngoài khơi bờ biển Nam Carolina tuần trước được trang bị thiết bị giám sát tiên tiến có khả năng thu thập các thông tin liên lạc nhạy cảm, một quan chức cấp cao giấu tên của Bộ Ngoại giao nói với tờ Wall Street Journal (WSJ) hôm thứ Năm. Chính quyền Tổng thống Joe Biden được cho là đang lên kế hoạch trả đũa.
Quan chức tình báo nói Nga 'không muốn đối đầu với Kiev đến người Ukraine cuối cùng'

Quan chức tình báo nói Nga 'không muốn đối đầu với Kiev đến người Ukraine cuối cùng'

TPO - Người đứng đầu Cơ quan Tình báo đối ngoại (SVR) của Nga Sergey Naryshkin cho biết nước này không muốn xung đột với Kiev tiếp diễn “cho đến người Ukraine cuối cùng”. Trong khi đó, ông cáo buộc phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí cho chính phủ của Tổng thống Volodymyr Zelensky nhằm kéo dài chiến sự.
Chuyến thăm Ukraine của Giám đốc CIA William Burns diễn ra vào một thời điểm quan trọng trong cuộc chiến kéo dài 11 tháng. Ảnh: AP.

Giám đốc CIA bí mật gặp Tổng thống Ukraine bàn các bước tiếp theo của Nga

TPO - Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA ) William Burns bí mật tới thủ đô Kiev của Ukraine cuối tuần trước để thông báo cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về suy nghĩ của ông đối với những gì Nga đang lên kế hoạch quân sự trong những tuần và tháng tới, báo Mỹ The Washington Post đưa tin độc quyền ngày 19/1.
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ

Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ

TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.