Có 307 kết quả :

Giám đốc CIA Bill Burns. Ảnh: Homeland Security Today.

Tổng thống Mỹ Biden cử giám đốc CIA tới Ai Cập thúc đẩy thỏa thuận con tin

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định cử Giám đốc Cục Tình báo Trung ương (CIA) Bill Burns tới thủ đô Cairo của Ai Cập, dự kiến vào tuần tới, để gặp giới chức Ai Cập về nỗ lực khởi động đàm phán về một thỏa thuận mới nhằm đảm bảo việc thả các con tin còn lại ở Dải Gaza, hai quan chức Mỹ và Israel cho biết. Theo tình báo Israel, ít nhất 32 con tin đã bị sát hại.
Quan chức tình báo Nga nói vẫn duy trì liên lạc với CIA

Quan chức tình báo Nga nói vẫn duy trì liên lạc với CIA

TPO - Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (SVR) vẫn duy trì liên lạc với Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), lãnh đạo SVR - ông Sergey Naryshkin nói trên tạp chí National Defense (Quốc phòng). Ông cho biết việc liên lạc này giúp giảm bớt những căng thẳng không cần thiết giữa Nga và phương Tây.
Lý giải sự thất bại của gián điệp và biệt kích Mỹ ở Việt Nam

Lý giải sự thất bại của gián điệp và biệt kích Mỹ ở Việt Nam

TPO - Cuốn sách "Gián điệp và biệt kích: Nước Mỹ đã thất bại như thế nào trong cuộc chiến tranh bí mật ở Bắc Việt Nam" kể câu chuyện có thật về hoạt động của đội quân gián điệp, biệt kích, tình báo do Mỹ trong đó chủ yếu là CIA huấn luyện và sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Quá trình thất bại của đội quân này được đề cập chi tiết trong cuốn sách.
Biểu tình phản đối Chiến tranh Việt Nam: Ngăn Nixon dùng vũ khí hạt nhân?

Biểu tình phản đối Chiến tranh Việt Nam: Ngăn Nixon dùng vũ khí hạt nhân?

TP - Bộ phim tài liệu mới nhất về các cuộc biểu tình phản đối Chiến tranh Việt Nam vào cuối năm 1969 cho rằng, việc hàng trăm nghìn người tràn ra đường ở thủ đô Washington và hầu hết các thành phố lớn của Mỹ đã thuyết phục Tổng thống Richard Nixon từ bỏ kế hoạch leo thang chiến tranh, bao gồm khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật.
Tổng giám đốc MI5 Ken McCallum (trái) và Giám đốc FBI Christopher Wray cảnh báo rằng Trung Quốc sử dụng những người không kết nối trực tiếp với các dịch vụ tình báo của họ để nhắm mục tiêu vào các công ty. Ảnh: AP.

Sau Afghanistan, tình báo Mỹ 'xoay trục' sang Trung Quốc

TPO - Trong một cuộc họp kín gần đây với các nhà lãnh đạo của trung tâm chống khủng bố của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA), quan chức số 2 của cơ quan này nói rõ rằng việc chống lại al-Qaeda và các nhóm cực đoan khác sẽ vẫn là ưu tiên - nhưng tiền và nguồn lực của cơ quan này sẽ ngày càng chuyển sang tập trung vào Trung Quốc.
Binh lính Ukraine ở Novopil hồi tháng 5. (Ảnh: NY Times)

Mạng lưới biệt kích và tình báo đa quốc gia âm thầm hỗ trợ Ukraine

TPO - Khi Nga đang tăng cường tấn công để giành kiểm soát toàn bộ miền Đông Ukraine, khả năng chống trả của Kiev phụ thuộc vào Mỹ và các đồng minh hơn bao giờ hết, trong đó có một mạng lưới các lính biệt kích và tình báo đang điều phối việc cung cấp vũ khí, thông tin tình báo và huấn luyện, các quan chức Mỹ và châu Âu cho biết.