Giám đốc Sở GTVT Hà Nội nêu lý do dừng hoạt động shipper, xe công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội dừng hoạt động shipper từ hôm nay.
Hà Nội dừng hoạt động shipper từ hôm nay.
TPO - Đầu giờ chiều nay, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, sở đã phát đi thông báo dừng các hoạt động giao hàng (shipper), xe chở khách 2 bánh và xe ôm công nghệ 2 bánh và 4 bánh. Thời gian dừng là 15 ngày để phòng chống dịch và bắt đầu tư hôm nay.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong ngày hôm nay Sở GTVT đã có yêu cầu dừng các hoạt động xe chở khách, trong đó có taxi, xe ôm, xe chở khách công nghệ 2 bánh, 4 bánh.

Với shipper, ông Viện cho biết, Sở GTVT cũng đã yêu cầu dừng hoạt động từ hôm nay. Thông tin về việc dừng shipper, ông Viện cho rằng, do đây là lĩnh vực không đăng ký kinh doanh, không cơ quan nào kiểm soát, quản lý, hoạt động chủ yếu phục vụ nhỏ lẻ, tầng lớp sử dụng dịch vụ phần lớn là lớp trẻ. “Trong khi đó shipper di chuyển nhiều, tiếp xúc khắp thành phố nên nguy cơ lây nhiễm, truyền dịch bệnh rất cao. Từ thực tế này, để ngăn ngừa, phòng sự lây lan của dich COVID-19 có hiệu quả nhất, Sở GTVT phải yêu cầu dừng dịch vụ này. Thời gian là 15 ngày”, ông Viện nói.

Đề cập đến việc dừng shipper trong thời gian giãn cách người dân có thể gặp khó khăn trong việc mua hàng, mua đồ online, ông Viện cho biết, hầu hết các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn thành phố vẫn mở cửa bình thường, hơn nữa các siêu thị được phép hoạt động vẫn có đội ngũ vận chuyển hàng riêng đến tận nhà.

Do doanh nghiệp chủ quản là siêu thị được quản lý và có đăng ký kinh doanh nên đội ngũ và phương tiện vận chuyển hàng của các siêu thị Sở GTVT Hà Nội không cấm hoạt động. “Bị hạn chế đi lại, mua sắm có gây nhiều bất tiện, nhưng chỉ 15 ngày và đây là thời gian rất quý để thành phố tập trung dập dịch, vì vậy người dân cần chia sẻ”, ông Viện thông tin.

MỚI - NÓNG
Sản xuất nhà tiền chế và kết cấu thép tại KCN An Hạ (TPHCM) Ảnh: Đại Dương
TPHCM buộc phải dần mở cửa kinh tế
TP - Ngày 17/9, tại cuộc họp về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thống nhất với các chuyên gia về thay đổi chiến lược phòng chống dịch và sớm mở cửa nền kinh tế và cho phép các hoạt động mưu sinh của người dân trong trạng thái bình thường mới.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Hà Nội yêu cầu Phó Chủ tịch thành phố chủ động giải quyết công việc theo phân công

TPO - Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, cơ quan thuộc UBND thành phố phải sử dụng đúng quyền hạn được giao, không chuyển công việc thuộc thẩm quyền của mình lên UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố hoặc cho các cơ quan khác và không giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền của cơ quan khác, trừ trường hợp theo chỉ đạo, ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố.