Giám đốc Sở GTVT Hà Nội nêu lý do dừng hoạt động shipper, xe công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội dừng hoạt động shipper từ hôm nay.
Hà Nội dừng hoạt động shipper từ hôm nay.
TPO - Đầu giờ chiều nay, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, sở đã phát đi thông báo dừng các hoạt động giao hàng (shipper), xe chở khách 2 bánh và xe ôm công nghệ 2 bánh và 4 bánh. Thời gian dừng là 15 ngày để phòng chống dịch và bắt đầu tư hôm nay.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong ngày hôm nay Sở GTVT đã có yêu cầu dừng các hoạt động xe chở khách, trong đó có taxi, xe ôm, xe chở khách công nghệ 2 bánh, 4 bánh.

Với shipper, ông Viện cho biết, Sở GTVT cũng đã yêu cầu dừng hoạt động từ hôm nay. Thông tin về việc dừng shipper, ông Viện cho rằng, do đây là lĩnh vực không đăng ký kinh doanh, không cơ quan nào kiểm soát, quản lý, hoạt động chủ yếu phục vụ nhỏ lẻ, tầng lớp sử dụng dịch vụ phần lớn là lớp trẻ. “Trong khi đó shipper di chuyển nhiều, tiếp xúc khắp thành phố nên nguy cơ lây nhiễm, truyền dịch bệnh rất cao. Từ thực tế này, để ngăn ngừa, phòng sự lây lan của dich COVID-19 có hiệu quả nhất, Sở GTVT phải yêu cầu dừng dịch vụ này. Thời gian là 15 ngày”, ông Viện nói.

Đề cập đến việc dừng shipper trong thời gian giãn cách người dân có thể gặp khó khăn trong việc mua hàng, mua đồ online, ông Viện cho biết, hầu hết các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn thành phố vẫn mở cửa bình thường, hơn nữa các siêu thị được phép hoạt động vẫn có đội ngũ vận chuyển hàng riêng đến tận nhà.

Do doanh nghiệp chủ quản là siêu thị được quản lý và có đăng ký kinh doanh nên đội ngũ và phương tiện vận chuyển hàng của các siêu thị Sở GTVT Hà Nội không cấm hoạt động. “Bị hạn chế đi lại, mua sắm có gây nhiều bất tiện, nhưng chỉ 15 ngày và đây là thời gian rất quý để thành phố tập trung dập dịch, vì vậy người dân cần chia sẻ”, ông Viện thông tin.

MỚI - NÓNG