Lập các bãi giữ xe tại 22 chốt kiểm soát cửa ngõ Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Sở GTVT Hà Nội đề nghị lập các bãi giữ xe tại các chốt trực cửa ngõ. Ảnh" A.Trọng
Sở GTVT Hà Nội đề nghị lập các bãi giữ xe tại các chốt trực cửa ngõ. Ảnh" A.Trọng
TPO - Để có chỗ đỗ xe cho tài xế có các triệu chứng bị nhiễm dịch, buộc phải cách ly theo quy định, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị lập các điểm đỗ xe cho các tài xế này.

Ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, thành phố Hà Nội đã lập 22 chốt trực tại vị trí cửa ngõ ra, vào Thủ đô. Các chốt này nằm trên địa bàn các quận, huyện, thị xã nhằm kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện ra vào thành phố.

Theo ông Long, hiện nay việc đi lại của người dân và phương tiện qua các chốt có lưu lượng phương tiện giao thông lớn như: chốt số 1: Cầu Giẽ, chốt số 2: Pháp Vân - Cầu Giẽ, chốt số 11: Quốc lộ 18, chốt số 16, 17: huyện Ba Vì, chốt số 18: Thị xã Sơn Tây, chốt số 21: huyện Mê Linh,...đã được vận hành chủ động hơn.

Để không bị động và kịp thời ứng phó với tình huống có thể xảy ra là phát hiện tài xế nhiễm COVID-19, Sở GTVT đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, bố trí dự phòng các địa điểm tập kết phương tiện vận chuyển hàng hoá tại các khu vực có bố trí chốt trực.

Việc này là để ứng phó với tình huống khi phát sinh các trường hợp có thể xảy ra như: cách ly tập trung lái xe từ các vùng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Yêu cầu với các điểm tập kết phương tiện này được Sở GTVT Hà Nội đưa ra, phải nằm trên các trục đường chính đóng chốt trực, có kết nối với làn đường “luồng xanh quốc gia”, “luồng xanh các địa phương” nhằm kịp thời giải tỏa phương tiện khi cần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Thủ đô đi cắt tóc ngày 21/9 khi thành phố nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trên địa bàn. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư: Lo ảnh hưởng hoạt động kinh doanh

TP - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9, là thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc còn chốt sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.