Yêu cầu bố trí lái xe dự phòng trên xe chở hàng hóa

0:00 / 0:00
0:00
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu bố trí lái xe dự phòng cho xe chở hàng hóa. Ảnh: Anh Trọng
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu bố trí lái xe dự phòng cho xe chở hàng hóa. Ảnh: Anh Trọng
TPO - Để chủ động, kịp thời vận chuyển hàng hóa thiết yếu theo yêu cầu của thị trường, Sở GTVT Hà Nội đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa phải bố trí lái xe dự phòng cho xe chở hàng hóa.

Ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo mới của UBND thành phố về công tác phòng chống dịch, trong đó có vừa thực hiện giãn cách xã hội vừa đảm bảo việc cung cấp, lưu thông hàng hóa không bị đứt gãy, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố đảm bảo việc cung cấp, lưu thông hàng hóa được bình thường.

Cụ thể, cần chủ động sẵn sàng lên phương án dự phòng lái xe và phương tiện vận tải đe vận chuyến hàng hóa là các loại mau hỏng, như: hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh, các loại hàng thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh…. Xe và phương tiện phải luôn sẵn sàng khi có yêu cầu.

Có biện pháp đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện và người phục vụ vận chuyến hàng hóa theo chỉ đạo của Bộ Y tế như: Khẩu trang, nước sát khuẩn, giữ khoảng cách, không tự tập, khai báo y tế... Cùng với đó là sẵn sàng thực hiện xét nghiệm y tế khi cơ quan y tế yêu cầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.