Có 21 kết quả :

Lầu Năm Góc công bố 1.500 trang tài liệu giải mật về đĩa bay

Lầu Năm Góc công bố 1.500 trang tài liệu giải mật về đĩa bay

TPO - Theo một cơ sở dữ liệu khổng lồ về các báo cáo của chính phủ Mỹ được công bố gần đây thông qua yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA), các vụ va chạm với vật thể bay không xác định (UFO) hay còn gọi là địa bay đã khiến người Mỹ bị bỏng phóng xạ, tổn thương não và hệ thần kinh.
Hai ngày sau khi ám sát Tổng thống John Frank Kennedy, Lee Harvey Oswald bị bắn chết. Ảnh: National Archives.

Mỹ giải mật gần 3.000 tài liệu: Tình tiết mới về vụ ám sát JFK, mưu sát Fidel Castro

TP - Ngày 26/10, chính quyền Mỹ công bố gần 3.000 hồ sơ mật, trong đó có những tài liệu cho thấy FBI từng biết trước về lời đe dọa giết Lee Harvey Oswald - kẻ bắn chết Tổng thống John Frank Kennedy (JFK), CIA từng thuê trùm mafia ám sát lãnh tụ Cuba Fidel Castro, có thể liên quan vụ ám sát Ngô Đình Diệm…
Triều Tiên 'đoạt' 100 trực thăng từ tay Mỹ ra sao?

Triều Tiên 'đoạt' 100 trực thăng từ tay Mỹ ra sao?

Đầu năm 1984, vệ tinh trinh sát của Mỹ tình cờ phát hiện tại 1 sân bay quân sự của Triều Tiên có một loại máy bay trực thăng, trông khác hẳn các loại trực thăng hiện đang phục vụ trong quân đội nước này. Đầu tiên, Mỹ tưởng là Triều Tiên mới nhận một loại trực thăng vũ trang từ Liên Xô nhưng kết quả điều tra đã khiến Mỹ - Hàn té ngửa là Triều Tiên đang sở hữu loại máy bay MD500 của Công ty Hughes - Mỹ.
Mỹ sẽ giải mật tài liệu, tòa án tình báo

Mỹ sẽ giải mật tài liệu, tòa án tình báo

TP - Các cơ quan tình báo của Mỹ trong tuần này sẽ giải mật các tài liệu về chương trình giám sát của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), cùng những tài liệu liên quan tòa án tình báo bí mật, một quan chức Mỹ cho biết hôm qua. Trong khi đó, Bradley Manning, người tiết lộ hàng trăm nghìn tài liệu mật của Mỹ cho WikiLeaks, đối mặt án tù 136 năm.
Giải mật vụ 3 tiêm kích Su-27 rơi ở Cam Ranh

Giải mật vụ 3 tiêm kích Su-27 rơi ở Cam Ranh

Ngày 12/12/1995, trên đường từ triển lãm hàng không Malaysia trở về, 3 trong số 5 máy bay tiêm kích Su-27 của nhóm bay biểu diễn cao cấp "Các tráng sỹ Nga" đã đâm vào núi gần căn cứ Cam Ranh. Bốn phi công đã hy sinh. Nguyên nhân của tai nạn bi thảm này gần đây mới được biết tới.