Giải mã những cơn đau của cơ thể

Giải mã các cơn đau của cơ thể.
Giải mã các cơn đau của cơ thể.
Trong cơ thể, đôi khi xuất hiện vài cơn đau. Bạn có thể tìm kiếm lời giải đáp thông qua bài viết chi tiết dưới đây.

Cảm thấy đau trong khi đi tiểu

Đây có thể là dấu hiệu của khuẩn đường tiết niệu. Việc tiêu thụ vitamin C quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ như đau khi đi tiểu. Ngoài ra, tác dụng phụ của vitamin C cũng sẽ khiến bạn bị đau đầu liên tục. Điều này có thể xảy ra thường xuyên và bạn cần phải đi kiểm tra sức khỏe trước khi quá muộn.

Đau ngực trái - dấu hiệu của bệnh mạch vành

Bạn cần biết, cơ tim vô cùng nhạy cảm với thiếu máu. Chỉ cần một thiếu máu nhỏ cũng có thể gây đau, chỉ cần một thiếu máu trong một thời gian ngắn cũng có thể gây ra hoại tử. Đau ngực trái có thể là khởi đầu của bệnh mạch vành, nếu chậm trễ để xảy ra biến chứng thì nguy cơ tử vong rất cao. Tình trạng mỡ máu lắng đọng trên thành mạch vành tạo nên các mảnh xơ vữa làm hẹp dần lòng mạch vành là một yếu tố nguy cơ tim mạch.

Đau thượng vị có thể do các vấn đề về dạ dày, tá tràng

Đau thượng vị (dưới mũi ức) thường là đau do hội chứng dạ dày (viêm loét dạ dày hay viêm loét dạ dày - tá tràng), có khi là triệu chứng của viêm tuỵ cấp, mạn tính.

Nếu đau thượng vị lệch sang phải có thể là bệnh của gan, đường dẫn mật và túi mật.

Nếu vị trí đau dịch xuống có thể là vị trí của thận, niệu quản.

Cơn đau dạ dày, viêm tuỵ (đặc biệt là viêm cấp tính) hay cơn đau do sỏi niệu quản thường dễ bị nhầm lẫn bởi tính chất đau của mỗi bệnh khó xác định, vì vậy, cần dựa vào các triệu chứng lâm sàng và các xét nghiệm.

Đau tai do viêm tai ngoài và viêm tai giữa cấp

Viêm tai ngoài và viêm tai giữa cấp là hai nguyên nhân thường gặp gây đau tai. Viêm tai ngoài thường có tiền sử như mới đi bơi hoặc chấn thương tai, viêm tai giữa cấp thường có tiền sử hoặc đang có nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. Trong viêm tai ngoài thấy da ống tai bị sung huyết, còn viêm tai giữa chỉ thấy khi màng nhĩ bị vỡ và mủ chảy ra ngoài ống tai.

Theo Phương Vũ

Theo Gia đình Online
MỚI - NÓNG