Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc lần đầu tiên khởi tranh tại Tây Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc được mở rộng quy mô khu vực tổ chức tại 5 tỉnh thành, khu vực. Đáng chú ý, lần đầu tiên giải này có mặt ở Tây Nguyên và miền Tây.

Ngày 5/7, tại TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball) và ban tổ chức ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Bia Saigon Cup 2022, mùa thứ 3, khu vực Tây Nguyên.

Theo ban tổ chức, khu vực Tây Nguyên có 8 đội bóng tham gia, tranh tài từ ngày 9/7-7/8 tại sân bóng Trường Đại học Tây Nguyên (Đắk Lắk).

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc lần đầu tiên khởi tranh tại Tây Nguyên ảnh 1

Lễ ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc

Giải đấu năm nay được mở rộng quy mô khu vực tổ chức tại 5 tỉnh thành (Hà Nội, Đắk Lắk, TP.Nha Trang, TP.Hồ Chí Minh, TP.Cần Thơ).

Theo ban tổ chức, đây là giải đấu lớn và thú vị cho các cầu thủ nghiệp dư không chỉ tại khu vực Tây Nguyên, mà còn cả Việt Nam. Loại hình bóng đá sân 7 sẽ đem đến một sân chơi đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt Nam. Đây cũng là nền tảng để họ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong bóng đá.

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc lần đầu tiên khởi tranh tại Tây Nguyên ảnh 2

Tuyển thủ Vũ Văn Thanh (trái) bốc thăm xếp lịch thi đấu các đội tham dự giải

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng giám đốc VietFootball chia sẻ, giải đấu đã được nâng quy mô lên 5 khu vực, lần đầu có mặt ở miền Tây và Tây Nguyên.

Mùa giải năm 2022 bắt đầu sân chơi tại Tây Nguyên Premier League (ĐPL) sẽ thật sự là ngày hội bóng đá được mong chờ nhất. Sự kiện này không chỉ góp phần lan tỏa tinh thần yêu thể thao của người địa phương mà còn là cơ hội quảng bá mạnh mẽ một hình ảnh Đắk Lắk, một địa điểm văn hóa du lịch Việt Nam đang dần khôi phục mạnh mẽ và ấn tượng trở lại sau dịch.

Nhân dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Sabeco đồng thời công bố dự án cộng đồng "Nâng bước thể thao". Đây là chương trình trong khuôn khổ hợp tác 3 năm giữa Sabeco với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hướng đến mục tiêu thúc đẩy và khích lệ lối sống văn hóa thể thao lành mạnh tại mỗi địa phương, qua đó mang đến cơ hội phát triển nền tảng thể thao trẻ trong cộng đồng. Dự án hỗ trợ kinh phí cùng địa phương xây dựng sân chơi thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG