Giá vé xe buýt điện tại Hà Nội cao nhất 7.000 đồng/lượt

0:00 / 0:00
0:00
Xe buýt điện lăn bánh thử nghiệm trên đường Hà Nội.
Xe buýt điện lăn bánh thử nghiệm trên đường Hà Nội.
TPO - Cùng với phương án đưa vào vận hành 3 tuyến buýt điện đầu tiên trong 2 tháng cuối năm 2021, đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đề xuất mức giá vé cho xe buýt điện vận hành.

Sở Giao thông Vận tải vừa đề xuất UBND thành phố Hà Nội từ nay đến cuối năm sẽ mở 3 tuyến xe buýt điện đầu tiên trong tổng số 9 tuyến UBND thành phố đã có chủ trương.

Trong đó, tháng 11 sẽ vận hành tuyến có điểm đầu cuối: Bến xe Mỹ Đình (Hàm Nghi) - Khu đô thị Ocean Park; tháng 12 mở 2 tuyến: Long Biên - Cầu Giấy - Khu đô thị Smart City; tuyến Bến xe Mỹ Đình - Khu đô thị Ocean Park.

Trong năm 2022 dự kiến mở tiếp 6 tuyến, có các điểm đầu cuối: Hào Nam - Khu đô thị Ocean Park; Bến xe Giáp Bát - Khu đô thị Ocean Park; Long Biên - Cửa Nam - Khu đô thị Smart City; Khu liên cơ quan Sở ngành Hà Nội (258 Võ Chí Công) - Khu đô thị Times City; Khu đô thị Smart City - Công viên nước Hồ Tây; Khu đô thị Smart City - Vincom Long Biên.

Về giá vé, trước đó thông tin với PV Tiền Phong, đại diện nhà đầu tư đưa ra các mức: đối với vé lượt dao động từ 3.000 - 10.000 đồng/lượt, vé tháng từ 50.000 - 200.000 đồng. Cùng với đó, nhà đầu tư cũng đưa ra phương án, miễn phí đối với người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo...

Sau khi đối chiếu các quy định và căn cứ vào tình hình hoạt động, đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đưa ra phương án mức giá lượt cho xe buýt điện cao nhất là 7.000 đồng/lượt, giá ưu đãi cho học sinh, sinh viên là 5.000 đồng/lượt; giá vé tháng tùy đối tượng có mức từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng.

Đối tượng hành khách được miễn phí đi xe buýt điện sẽ áp dụng như xe buýt truyền thống hiện nay.

Trong lộ trình đa dạng hóa phương tiện xe buýt chở khách công cộng từ nay đến năm 2025, thành phố Hà Nội đã giao cho các sở ngành, đơn vị liên quan trong các tuyến mở mới phải có từ 10 đến 20% số tuyến sử dụng nhiên liệu sạch hoặc động cơ điện. Trong năm 2021, Sở GTVT Hà Nội được giao mở 30 tuyến buýt có trợ giá. Để có khoảng 10 tuyến buýt thân thiện với môi trường, sau khi một doanh nghiệp đề xuất, Sở GTVT Hà Nội đã có tờ trình và được UBND thành phố Hà Nội đồng ý mở mới 9 tuyến buýt đầu tiên trong năm 2021 là buýt chạy bằng động cơ điện - xe buýt điện. Thời gian Sở GTVT và đơn vị triển khai thực hiện mở 9 tuyến buýt điện là quý II/2021. Tuy nhiên, do dịch COVID kéo dài và các thủ tục pháp lý cho xe buýt điện lăn bánh trên đường chưa có nên đến nay, Sở GTVT Hà Nội vẫn chưa thể đưa xe buýt điện vào hoạt động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện trường sự cố.

Nguyên nhân 2 máy bay va chạm ở sân bay Nội Bài

TPO - Khi một chiếc máy bay vừa hạ cánh đang lăn vào vị trí đỗ để hành khách xuống thì bất ngờ va cánh vào chiếc máy bay đang đỗ gần đó, va quệt làm gãy 1 đoạn cuối của cánh máy bay. Cục Hàng không đã vào cuộc điều tra và thu bằng lái của tổ bay.
Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

TPO - Tối 27/11, TP Hà Nội công bố thành phố vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) trong phòng chống dịch COVID-19. Số quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (màu xanh) là 19, tăng 15 quận, huyện so với lần công bố 7 ngày trước.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh ở Hà Nội. Ảnh: Trọng Tài

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc xin cho học sinh lớp 9

TP - Từ sáng nay, 27/11, Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 15 tuổi, tương đương học lớp 9 và giảm dần đến 12 tuổi như lộ trình đề ra cũng như theo lượng vắc xin mà Bộ Y tế phân bổ. Vắc xin sử dụng để tiêm cho trẻ là Comirnaty (Pfizer) với chỉ định tiêm giống như của người lớn.
Nhiều khách đến xem đất tại dự án Khu đất 34 lô xã Cổ Đông, Thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Ảnh: Mai Ngọc

Tràn lan phân lô bán nền vùng ven Hà Nội

TP - Đang có hiện tượng, nhiều vùng đất ven đô nở rộ tình trạng gom đất thổ cư phân lô bán nền. Trong khi đó, chính quyền địa phương lúng túng, các chuyên gia lo ngại có thể xảy ra lừa đảo và khó quản lý.