Có 38 kết quả :

Cá bè quỵt của tàu ngư dân Lới đang được bán cho các thương lái tại Cảng cá Cửa Việt đêm 30/3.

Ra khơi nửa ngày, trúng đậm 10 tấn cá bè quỵt

TPO - Tàu cá của ngư dân Võ Lới (khu phố 2, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) cập cảng cá nam Cửa Việt (thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) vào đêm 30/3 với 10 tấn cá bè quỵt vừa đánh bắt được. Loại cá này rất hiếm gặp, có giá trị kinh tế cao, mỗi con có trọng lượng từ 8-30kg.
Lê Thị Tỉnh (đứng) bên các sản phẩm trà sản xuất từ những cây dược liệu.

Cây dược liệu cho 4 tỷ đồng/năm

TP - 3 lần thất bại, mất hơn 600 triệu đồng, số tiền thực sự lớn với hai vợ chồng mới cưới nhưng Lê Thị Tỉnh (SN 1984) và Lê Ngọc Huê (SN 1985) ở xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã vượt lên bằng niềm đam mê với cây dược liệu, mở ra hướng đi mới ở vùng quê lúa Thái Bình.
Choáng váng với đàn chó pitbull con giá 10 tỉ đồng

Choáng váng với đàn chó pitbull con giá 10 tỉ đồng

TPO - Tám chú chó pitbull con dưới đây có một người cha danh tiếng là Hulk – chú chó pibull lớn nhất thế giới. Nếu được huấn luyện để trở thành chó bảo vệ, đàn chó này có thể được bán với giá khoảng 300.000 bảng Anh (khoảng 10 tỉ đồng).  
Ụ nổi 83M được Nga sản xuất từ năm 1965 nhưng vẫn được lãnh đạo Vinalines mua về với giá 9 triệu USD nhằm hợp thức hoá các sai phạm về kinh tế của mình.

Vinalines lại xin được bán ụ nổi 83M

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vừa tiếp tục đề xuất được bán ụ nổi 83M do doanh nghiệp này mua về từ thời Chủ tịch Dương Chí Dũng còn đương chức do không có đủ tài chính để quản lý, sửa chữa...
Biệt thự 100 tuổi rộng 2.800m2 giữa Sài Gòn

Biệt thự 100 tuổi rộng 2.800m2 giữa Sài Gòn

Ngôi biệt thự cổ có kiến trúc kiểu Pháp với tổng diện tích 2.800m2 với 3 mặt tiền nằm giữa trung tâm TP.HCM đang rao bán giá 35 triệu USD. Được biết, vật liệu để xây dựng ngôi nhà này được vận chuyển từ Pháp sang Việt Nam theo đường biển.
GS.NGND Nguyễn Lân Dũng

Kết nối nông thôn

TP - Tôi đọc báo Tiền Phong thấy trồng cây mắc ca rất hiệu quả, xin hỏi Giáo sư nơi mua giống và khả năng phát triển tại Việt Nam ra sao? (Bạn đọc huyện Chư Sê, Gia Lai)
Những phó chủ tịch xã trẻ giúp dân thoát nghèo

Những phó chủ tịch xã trẻ giúp dân thoát nghèo

TP - Trong số 30 phó chủ tịch (PCT) xã thuộc Dự án 600 ở Quảng Nam, có những PCT xã trẻ người dân tộc Cơ Tu năng động, sáng tạo, nhiệt huyết trong công tác. Những “PCT xã 600” được dân vô cùng yêu quý, vì họ đã giúp diện mạo vùng biên dần đổi thay. 
Cây tỷ đô sống như thế nào trên đất Việt?

Cây tỷ đô sống như thế nào trên đất Việt?

Trong khi cả nhà quản lý và người nông dân vẫn đang còn loay hoay với bài toán "trồng cây gì, nuôi con gì” thì vào những năm đầu thế kỷ 21, đoàn công tác của nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn đã mang một giống cây mới - giống cây mắc ca từ Úc về để trồng thử nghiệm tại Việt Nam. Theo các chuyên gia nông nghiệp, đây là loại cây không thể không đầu tư và phát triển ở Việt Nam.