Gia Lai: Hơn 100.000 thanh niên thất nghiệp

Thanh niên tình nguyện tại kỳ thi Quốc gia 2016.
Thanh niên tình nguyện tại kỳ thi Quốc gia 2016.
TP - Theo thống kê của Tỉnh Đoàn Gia Lai, toàn tỉnh có 250.000 thanh niên, trong đó có đến 50% thiếu việc làm và thất nghiệp. Họ chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa, vùng đông dân tộc thiểu số.

Tính đến hết quý II/2016, qua công tác phối hợp, Tỉnh Đoàn Gia Lai đã tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 10.500 đoàn viên thanh niên, giới thiệu việc làm cho gần 900 và tạo điều kiện học nghề cho 1.400 thanh niên. 

Đoàn các cấp cũng đã giúp hàng ngàn thanh niên ở khu vực nông thôn tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng Chính sách Xã hội, với tổng dư nợ 355 tỷ đồng để đầu tư phát triển kinh tế.

MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
Chân dung cô giáo Nguyễn Thị Hà - vị nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh NVCC.

Cô giáo 9x trở thành đại biểu Quốc hội: Lợi thế của thanh niên là không quản ngại gian khó

TPO - “Tôi cho rằng lợi thế của thanh niên chính là sức trẻ, sự ham hỏi, tinh thần cống hiến – không quản ngại gian khó. Cá nhân tôi luôn tâm niệm: Thanh niên chúng ta hãy cứ sống và làm việc thật nhiệt huyết không phải để đạt được vị trí này kia, mà để những năm tháng thanh xuân của chúng ta thật có ý nghĩa”, cô giáo 9x Nguyễn Thị Hà tâm sự.