Có 107 kết quả :

Hàng nghìn doanh nghiệp ở Hà Nội sắp được vay lãi suất 'dễ chịu'

Hàng nghìn doanh nghiệp ở Hà Nội sắp được vay lãi suất 'dễ chịu'

TPO - Ước tính, tổng huy động vốn của các TCTD trên địa bàn Hà Nội đang chiếm tới khoảng 40% tổng huy động vốn của cả nước. Trong khi mặt bằng chung nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) vẫn "than" chưa tiếp cận được vốn ngân hàng vì 'chuẩn vay" cao thì phần lớn đối tượng này tại Hà Nội đã vay vốn ngân hàng dễ dàng hơn.
Hàng loạt NHTM sẽ cho DN XNK lúa gạo vay ưu đãi để phục vụ vụ đông xuân 2019

Ngân hàng mở 'hầu bao' cho doanh nghiệp vay 'giải cứu' lúa gạo

TPO - Trước tình hình giá lúa gạo vụ Đông Xuân tại khu vực ĐBSCL đang xuống thấp khiến nông dân có thể 'ế' lúa gạo do đơn hàng xuất khẩu không cao, Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi công văn cho phép các ngân hàng thương mại mở 'hầu bao' khẩn trương cho doanh nghiệp vay ưu đãi để mua tích trữ và giải phóng lúa gạo cho người nông dân.
Cảnh giác với những kiểu lừa đảo dựa vào thương hiệu nổi tiếng

Cảnh giác với những kiểu lừa đảo dựa vào thương hiệu nổi tiếng

Hiện nay có rất nhiều kiểu kinh doanh mập mờ dưới hình thức đặt tên công ty gần giống với các thương hiệu lớn, có uy tín, nhằm gây nhầm lẫn nơi người tiêu dùng. Các đối tượng này thường hoạt động ở các tỉnh vùng sâu vùng xa, nơi bà con ít có điều kiện tiếp cận thông tin, để trục lợi bán hàng dỏm với giá cao gấp 3-4 lần so với giá thị trường. Điều nguy hiểm là theo quy định thì các công ty này có thể bán hàng mà không cần phải thông qua Sở Công thương.
Bước tiến mới trong lĩnh vực Organic của ngành sữa

Bước tiến mới trong lĩnh vực Organic của ngành sữa

Tại các nước Âu Mỹ, trang trại bò sữa organic đã phát triển và đóng góp một phần quan trọng trong nền nông nghiệp chế biến các sản phẩm hữu cơ từ thiên nhiên. Với sự kiện khánh thành trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt ngày 13/3, người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận các sản phẩm sữa organic đạt chuẩn Quốc tế được sản xuất ngay tại Việt Nam.
Bò sữa organic ở Lâm Đồng

Kỳ công nuôi bò sữa organic

TP - Ngày 13/3, trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên của Việt Nam được Vinamilk khánh thành tại Lâm Đồng. Đó là kết quả của nhiều năm thai nghén, kỳ công đầu tư, chăm sóc.
“Kiểm lâm cũng vào thanh tra thuế doanh nghiệp”

“Kiểm lâm cũng vào thanh tra thuế doanh nghiệp”

TP - Thông tin này được ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Phòng pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đưa ra tại buổi công bố Đánh giá cải cách thủ tục hành chính thuế: Mức độ hài lòng của doanh nghiệp (DN) năm 2016, vào sáng 7/3.
TS Trần Đình Phong

Ước vọng người trẻ

TP - Đảng, Nhà nước, Chính phủ tập trung thu hút các tài năng khoa học trẻ ở nước ngoài để phát triển đất nước và có thêm chính sách giúp các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạnh tay hơn để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp... là ước vọng chung của người trẻ trong năm 2017.
Hỗ trợ trồng rau an toàn, cây ăn quả ở Xiêng Khoảng

Hỗ trợ trồng rau an toàn, cây ăn quả ở Xiêng Khoảng

TP - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa phối hợp với Sở Nông lâm nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) tổ chức tổng kết mô hình sản xuất rau an toàn và mô hình trồng cây ăn quả. Đây là hai trong số bốn mô hình khuyến nông thuộc Dự án “Xây dựng Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng” do Chính phủ Việt Nam tài trợ. 
Sản phẩm sữa tươi 100% organic đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

Vinamilk ra mắt sữa tươi 100% Organic được sản xuất tại Việt Nam

TP - Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam sản xuất Sữa tươi Vinamilk 100% Organic cao cấp theo tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu. Việc cho ra đời sản phẩm Sữa tươi Vinamilk 100% Organic cũng đánh dấu một bước chuyển mình của Vinamilk trên hành trình hội nhập với thị trường sữa thế giới, tiên phong mở lối cho xu hướng Organic tại thị trường Việt Nam.
Hộ chăn nuôi chưa mặn mà truy xuất nguồn gốc thịt heo

Hộ chăn nuôi chưa mặn mà truy xuất nguồn gốc thịt heo

TP - Đó là thông tin Sở Công Thương TPHCM cho biết ngày 18/11 tại buổi thông báo tiến độ triển khai kế hoạch thực hiện Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo. Theo đó, đến ngày 10/12, người tiêu dùng có thể dùng điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc thịt heo tại nhiều hệ thống siêu thị lớn và một số chợ ở thành phố.
Thời gian tới, người kinh doanh sẽ dán tem nhận diện để khách hàng truy suất nguồn gốc thịt heo.

Người dân có thể kiểm tra nguồn gốc thịt heo bằng smartphone

TPO - Ngày 18/11, Sở Công thương TPHCM đã thông báo tiến độ triển khai kế hoạch thực hiện Đề án Quản lý, nhận diện và truy suất nguồn gốc thịt heo. Theo đó, đến ngày 10/12, người dân có thể dùng điện thoại thông minh để truy suất nguồn gốc thịt heo tại nhiều hệ thống siêu thị lớn và một số chợ trên địa bàn thành phố.
Vinamilk đạt chứng nhận trang trại bò sữa Organic đầu tiên ở Việt Nam

Vinamilk đạt chứng nhận trang trại bò sữa Organic đầu tiên ở Việt Nam

Theo thông tin mới nhất từ tổ chức Control Union, Trang trại bò sữa Organic được Vinamilk đầu tư và xây dựng tại Lâm Đồng đã vinh dự là trang trại bò sữa đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức Quốc tế uy tín này đánh giá và cấp chứng nhận là trang trại organic đạt tiêu chuẩn Châu Âu (theo hệ tiêu chuẩn EU Organic EC 834/2007 và 889/2008).
Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, nơi mỗi ngày tiếp nhận xử lý 5.000 tấn rác cho TPHCM

Nghi vấn mùi hôi từ bãi rác Đa Phước: 'Vua rác' nói gì?

TP - Những ngày qua, người dân ở các khu vực huyện Nhà Bè, khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7),  huyện Bình Chánh phản ứng về việc có mùi hôi trong không khí. Trong khi các cơ quan chức năng của TPHCM tiến hành điều tra, tìm nguyên nhân thì có dư luận cho rằng mùi hôi này xuất phát từ bãi rác Đa Phước.