Bàn cách đảm bảo an sinh cho lao động di cư

Bàn cách đảm bảo an sinh cho lao động di cư
TP - Ngày 9/9, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức cuộc họp cấp quốc gia chuẩn bị cho Diễn đàn lao động di cư ASEAN lần thứ 9 (diễn ra từ 9 đến 10/10 tại Lào). 

Tại diễn đàn, các chuyên gia, nhà quản lý mỗi nước sẽ thảo luận chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động di cư trong ASEAN, như: Mở rộng phạm vi pháp lý với các chính sách an sinh xã hội; Đảm bảo tiếp cận cho người lao động; Thông tin cụ thể về các cơ chế, chính sách…

Việt Nam đang tích cực nghiên cứu các chính sách này, như mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội với lao động nước ngoài tại Việt Nam. Năm 2015, khu vực ASEAN có 2,1 triệu lao động di cư giữa các nước trong khối, riêng Việt Nam có khoảng 100.000 người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm Xuyên Tâm Liên được “nổ” như thần dược

Những 'thầy lang' mạng

TP - Lợi dụng tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, “thầy lang mạng” kê đơn bốc thuốc, quảng cáo bán máy diệt COVID-19... Để tạo niềm tin, một số đối tượng làm giả hồ sơ cơ quan chức năng, thậm chí tự tạo ra những “bệnh nhân ảo” đã điều trị thành công COVID-19…để dụ dỗ người dân.
Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.