Hà Nội tiếp tục thay hàng loạt xe buýt hiện đại, wifi miễn phí

Tuyến buýt 55A Cầu Giấy - Times City được thay xe chất lượng cao. (Ảnh: Transerco cung cấp)
Tuyến buýt 55A Cầu Giấy - Times City được thay xe chất lượng cao. (Ảnh: Transerco cung cấp)
Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tiếp tục thay mới hàng loạt xe buýt hiện đại cho 2 tuyến 55A, 55B đồng thời điều chỉnh mở rộng lộ trình các tuyến buýt 22A, 22B, 22C với mục đích hợp lý hóa luồng tuyến từ ngày 1/6.

Theo đó, Transerco thay 15 xe buýt mới, tiêu chuẩn chất lượng cao cho tuyến buýt 55A Cầu Giấy - Times City và tuyến 55B Cầu Giấy – Trung tâm thương mại Aeon Mall.

Các xe này có sức chứa 60 chỗ, mang logo, màu sơn, nhận diện thương hiệu màu sơn xanh nước biển với nhiều tiện ích tăng thêm cho khách như xe sàn bán thấp; tiêu chuẩn khí thải tiên tiến; hệ thống cabin độc lập cho lái xe; wifi miễn phí; lắp đặt 3 bảng thông tin điện tử LED hiện đại hiển thị lộ trình tuyến và nhận dạng thương hiệu; hệ thống GPS được nâng cấp kết nối tự động thông báo điểm dừng đỗ theo hướng thuận tiện gần gũi hơn với khách hàng.

Tuyến buýt 55A, 55B hoạt động từ 5 giờ đến 21 giờ hàng ngày, giá vé 7.000 đồng/lượt. Xe có điểm đầu là bãi đỗ xe Cầu Giấy, điểm cuối của nhánh A là Times city và nhánh B là Trung tâm thương mại Aeon Mall.

Tuyến 55A, 55B chạy  ngày thường 158 lượt/ ngày, Chủ nhật 140 lượt/ ngày; tần suất 15-20 phút/lượt.

“Tổng công ty tiếp tục triển khai đồng bộ tập trung rà soát, hợp lý hóa luồng tuyến, hạ tầng, mở mới tuyến mở rộng vùng phục vụ; đầu tư nâng cao chất lượng đoàn phương tiện… Từ đầu năm 2017 đến nay đã thay mới tổng số 166 xe nhằm xây dựng hình ảnh xe buýt thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại. Người dân có thêm cơ hội được tiếp cận với loại hình vận tải công cộng rẻ và tiện ích,” lãnh đạo Transerco nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Transerco cũng điều chỉnh mở rộng lộ trình các tuyến buýt 22A, 22B, 22C với mục đích hợp lý hóa luồng tuyến, giúp tiếp cận các khu đô thị để phát huy tốt hơn nữa vai trò là tuyến gom cho tuyến BRT Kim Mã - Yên Nghĩa./

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.