Có 574 kết quả :

Gánh nặng từ xăng dầu

Gánh nặng từ xăng dầu

TP - Chưa bao giờ gánh nặng từ giá xăng dầu tác động tới đời sống người dân như lúc này. Sau mấy năm phải đối mặt với dịch bệnh, “cú đấm” giá xăng dầu khiến cho nhiều doanh nghiệp gục hẳn.
Các doanh nghiệp vận tải cắt giảm các chuyến hàng xa để giảm lỗ. Ảnh: Ngô Bình

Doanh nghiệp vận tải trước bão giá xăng dầu: Khó trở tay

TP - Hằng ngày, đều đặn từ 5h sáng, xe khách giường nằm của nhà xe TV từ Thanh Hóa ra bến xe Giáp Bát (Hà Nội) với quãng đường gần 250 km. Từ đầu năm tới nay, nhiều chuyến xe chỉ vẻn vẹn 6-7 hành khách với giá vé 200.000 đồng/khách. Tiền vé thu từ hành khách của mỗi chuyến xe chỉ hơn 1 triệu đồng.
Tai nạn tàu làm 17 người chết tại biển Cửa Đại.

Sau tai nạn tàu làm 17 người chết, kiểm tra vận tải khách đường thủy trên toàn quốc

TPO - Ngày 14/3, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam (VN) cho biết, đơn vị này vừa thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác quản lý nhà nước về vận tải khách bằng đường thủy trên toàn quốc, trong đó tập trung tại các địa phương có tuyến vận tải khách từ bờ ra đảo và vùng lòng hồ có hoạt động du lịch bằng đường thủy.
Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam lãi hàng nghìn tỷ do giá cước vận tải tăng.

Đội tàu của Tổng Công ty Hàng hải lãi 'nghìn tỷ' sau nhiều năm lỗ

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 15/1, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) Nguyễn Cảnh Tĩnh cho rằng, dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu khiến giá cước vận tải biển tăng chóng mặt. Tranh thủ khoảng thời gian này, VIMC đã đưa đội tàu tham gia vận tải quốc tế thay vì nội địa như trước đây giúp doanh thu và lợi nhuận tăng vọt.
Cầu đi bộ Cần Thơ. Ảnh: Cảnh Kỳ

Du lịch Cần Thơ bị ảnh hưởng nặng nề, doanh thu giảm hơn 56%

TPO - Theo UBND thành phố Cần Thơ, từ quý 3/2021, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, phải thực hiện giãn cách xã hội, khu vực dịch vụ tiếp tục chịu tác động mạnh và ảnh hưởng nặng nề, các hoạt động thương mại, xuất khẩu, du lịch, vận tải phát sinh nhiều khó khăn. Riêng hoạt động du lịch bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng.
Ngày 10/11, giá xăng E5 RON 92 trong nước tăng thêm 550 đồng/lít; xăng RON 95 tăng thêm 660 đồng/lít. Đây là lần tăng thứ 5 liên tiếp trong 2 tháng qua. Ảnh: Như Ý

Kìm giá xăng dầu: Nên sớm giảm thuế, phí

TP - Giá xăng tăng liên tiếp thời gian qua mang lại lợi lớn cho một số doanh nghiệp lọc hóa dầu trong nước và đồng thời trở thành bài toán khó cho các doanh nghiệp vận tải và lĩnh vực sản xuất khác…Việc sớm xem lại hiệu quả của Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, các yếu tố hình thành giá để giảm gánh nặng cho doanh nghiệp đang được đặt ra.
Tọa đàm trực tuyến do báo Tiền Phong tổ chức diễn ra vào sáng 15/10.

Làm sao để 'phép vua' không thua 'lệ làng'?

TPO - Tọa đàm trực tuyến “Chuyển trạng thái phòng chống dịch: Trách nhiệm và bản lĩnh” được báo Tiền Phong tổ chức vào 9h45 sáng 15/10, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi trạng thái phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả, đáp ứng mong chờ, kỳ vọng của người dân và doanh nghiệp.
Anh Nguyễn Thượng Hải, chủ hãng xe Hà Hải đang lau dọn xe chờ ngày hoạt động

Nước mắt của những ông chủ hãng xe

Người rao bán từng chiếc xe như cắt một phần máu thịt để cố gắng duy trì hoạt động của công ty vượt qua đại dịch. Người lại phải đi làm phụ hồ để nuôi gia đình. Đó là những trải lòng “đẫm nước mắt” của những ông chủ vận tải hành khách mà chúng tôi gặp.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.
Đa dạng hóa và kết nối liên thông xe buýt với đường sắt đô thị sẽ giúp hạn chế xe cá nhân, giảm ùn tắc

Ða dạng hóa vận tải công cộng, 'kích hoạt' giao thông thông minh

TP - Trong các tháng đầu năm, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội (HPTC) đã tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm để tạo chuyển biến trên lĩnh vực vận tải hành khách công cộng (VTHKCC). Một trong những nhiệm vụ này là xây dựng xong kế hoạch vận hành 9 tuyến xe buýt điện để đa dạng hóa loại hình xe buýt; triển khai các giải pháp “kích hoạt” phát triển giao thông thông minh nhằm giảm ùn tắc.
Một trường hợp lẩn trốn trong xe tải để vượt chốt 110 tại Gia Lai bị phát hiện

Tài xế 'luồng xanh' dùng chăn màn cuộn giấu người

TPO - Câu chuyện xe "luồng xanh" trên địa bàn tỉnh Gia Lai vừa qua "nóng" trên mặt báo và xung quanh đó có nhiều chuyện bi hài. Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai liên tục phát hiện tài xế “luồng xanh” vi phạm trong phòng chống dịch COVID-19 như: Khai báo không trung thực, dùng chăn màn cuộn dấu người trong ô tô tải... Đây là một trong các nguyên nhân chính khiến tình hình dịch Gia Lai diễn biến phức tạp.