Có 519 kết quả :

Công nhân nhiều lĩnh vực công ích Hà Nội đang bị giảm hoặc cắt lương do thành phố chậm thanh toán

Gỡ nguy cơ tê liệt nhiều dịch vụ công ích: Hà Nội chậm trễ, Bộ Tài chính thiếu rõ ràng?

TP - Liên quan việc giải ngân nhiều dịch vụ công ích tại Hà Nội, từ đầu năm đến nay lãnh đạo Chính phủ đã có gần 10 văn bản, ý kiến chỉ đạo các bộ, ngành liên quan. Chính phủ còn giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với thành phố Hà Nội xây dựng các giải pháp tháo gỡ. Tuy nhiên, đến nay, cả hai cơ quan này đều chậm trễ, thiếu quyết liệt.
Hà Nội tiếp tục dừng vận tải khách từ ngày 16/4

Tiếp tục tục dừng hoạt động vận tải khách từ ngày 16/4

TPO -  Trong ngày hôm nay (16/4) các bến xe, doanh nghiệp (DN) vận tải trên địa bàn Hà Nội đã nhận được văn bản hỏa tốc của Sở GTVT Hà Nội về việc thực hiện các chỉ đạo mới. Theo đó, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tất cả các loại hình vận tải khách, trong đó có xe khách, xe buýt, taxi… tiếp tục dừng hoạt động từ ngày 16/4.
Trong năm nay hệ thống điểm dừng đỗ xe buýt cần 9 tỷ để nâng cấp

Đề xuất chi 9 tỷ đồng nâng cấp hạ tầng xe buýt

TPO - Để tạo điều kiện cho hành khách tiếp cận xe buýt và mở các tuyến mới, Trung tâm điều hành giao thông đô thị Hà Nội (Tramoc) vừa đề xuất Sở GTVT Hà Nội duyệt chi 9 tỷ đồng phục vụ việc nâng cấp hệ thống nhà chờ, điểm dừng đỗ, bảng thông tin cho hành khách.
Vận tải hành khách giám đến 80% lượng khách do ảnh hưởng dịch Covid-19

Vận tải giảm đến 80% lượng khách do dịch Covid-19

TPO - Trước việc ngành vận tải bị ảnh hưởng nặng bởi dịch covid-19, Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo gửi Tổng Cục đường bộ Việt Nam về mức độ ảnh hưởng. Cùng với đó, Sở GTVT cũng đề xuất một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn khi có lĩnh vực bị giảm tới 80 sản lượng.
 Việt Nam đã tạm dừng khai thác đường bay đi/đến Trung Quốc, 1 trong những thị trường lớn của các hãng hàng không Việt Nam

Vận tải thiệt hại lớn do dịch nCoV

TP - Thời gian này, các năm trước các doanh nghiệp vận tải rất bận rộn đáp ứng  nhu cầu đi lại của người dân tăng mạnh. Vậy nhưng, hiện các doanh nghiệp vận tải lao đao trước dịch viêm phổi cấp do virus corona (2019-nCoV).
Nút giao Láng - Nguyễn Chí Thanh, sau khi được cải tạo, tổ chức lại giao thông đã trở thành một trong 10 điểm ùn tắc được Sở GTVT Hà Nội xử lý trong năm 2019. Ảnh: Như Ý

Tăng sản lượng vận tải công cộng, giảm điểm

TP - Năm 2019 giao thông Thủ đô tiếp tục được ghi nhận có những chuyển biến tích cực. Đây cũng là năm thứ 2 Sở GTVT Hà Nội thực hiện Đề án quản lý phương tiện giao thông nhằm giảm ùn tắc. Trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, cùng với các điểm ùn tắc tiếp tục giảm, sau nhiều năm chững lại, năm 2019 VTHKCC thành phố đã tăng trưởng thêm 18% sản lượng hành khách.