Đã tiếp cận khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng, khẩn trương tìm kiếm cứu nạn

Đến 10 giờ sáng nay (14-10), lực lượng cứu hộ, cứu nạn gồm hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 414, Sư đoàn 968 và lực lượng giao thông của tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng các phương tiện xe ủi, xe múc đã mở được đường vào khu vực sạt lở.  

Sở chỉ huy tiền phương do Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng và Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã tiếp cận vào vị trí, khu vực bị nạn. Hiện nay, trực thăng cứu hộ, cứu nạn cũng đã có mặt tại hiện trường để cùng tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Hiện tại, gần 600 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang và các đơn vị chức năng của tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng các phương tiện đã có mặt tại vị trí để thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn những người còn mất tích.

Đã tiếp cận khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng, khẩn trương tìm kiếm cứu nạn ảnh 1 Lực lượng thông tin ở Sở chỉ huy tiền phương duy trì liên lạc với các lực lượng tại hiện trường. Ảnh: Trần Hoài.

* Trước đó, sáng 12-10, Sư đoàn không quân 372 nhận lệnh thực hiện nhiệm vụ từ Bộ Quốc phòng, chuẩn bị 2 máy bay (1 chính thức, 1 dự bị) để thực hiện bay trinh sát, quan sát, cứu hộ, cứu nạn tại khu vực Thừa Thiên-Huế, Đồng Hới (Quảng Bình) và Chu Lai (Quảng Nam).

Đã tiếp cận khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng, khẩn trương tìm kiếm cứu nạn ảnh 2 Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tư lệnh Quân chủng PKKQ chỉ huy tổ bay. 

Chiều 12-10, đơn vị đã hoàn thành công tác chuẩn bị và cử 2 tổ bay ra Phú Bài nhưng do thời tiết khí tượng phức tạp nên chưa thực hiện nhiệm vụ được. Sáng 13-10, đơn vị tiếp tục nhận được lệnh của Bộ Tổng tham mưu và Quân chủng, sư đoàn đã điều động 2 máy bay cùng với trang bị khí tài và tổ chỉ huy bay phía trước lên đường ra Sở chỉ huy tiền phương ở Phong Xuân, Phong Điền, (Thừa Thiên-Huế).

Đến 9 giờ 30 phút sáng nay (14-10), Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, trực tiếp chỉ huy tổ bay trên không của Trung đoàn 930 (Sư đoàn 372) đã tổ chức thực hiện bay tiếp tế, thả hàng tiếp tế cho các công nhân tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4, A Lin B2.

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tư lệnh QC PKKQ cùng tổ bay xác định vị trí. 

 Tổ bay thực hiện thả hàng tiếp tế tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4, A Lin B2.
Theo Theo Quân Đội Nhân Dân
MỚI - NÓNG
Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu
Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu
TPO - Ngày 25/5 Bộ Y tế cho biết Tổ chức Y tế thế giới dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời gian tới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh mới này Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát, phát hiện ca nghi ngờ tại cửa khẩu, cơ sở y tế...

Có thể bạn quan tâm

TPHCM muốn phát triển đô thị xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất

TPHCM muốn phát triển đô thị xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM giao các quận Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú nghiên cứu các giải pháp phát triển đô thị xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất và yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc xem xét vấn đề trên trong quá trình lập và thẩm định đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ

Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ

TPO - Sáng 25/5 Bộ Y tế cho biết theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các địa phương có văn bản đăng ký nhu cầu vắc xin phòng COVID-19 tháng 5-6/2022 chưa đầy đủ, một số địa phương có văn bản đề nghị không nhận vắc xin hoặc điều chuyển vắc xin đã được phân bổ dẫn đến việc có thể không đạt được mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.