Đã tiếp cận khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng, khẩn trương tìm kiếm cứu nạn

Đến 10 giờ sáng nay (14-10), lực lượng cứu hộ, cứu nạn gồm hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 414, Sư đoàn 968 và lực lượng giao thông của tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng các phương tiện xe ủi, xe múc đã mở được đường vào khu vực sạt lở.  

Sở chỉ huy tiền phương do Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng và Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã tiếp cận vào vị trí, khu vực bị nạn. Hiện nay, trực thăng cứu hộ, cứu nạn cũng đã có mặt tại hiện trường để cùng tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Hiện tại, gần 600 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang và các đơn vị chức năng của tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng các phương tiện đã có mặt tại vị trí để thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn những người còn mất tích.

Đã tiếp cận khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng, khẩn trương tìm kiếm cứu nạn ảnh 1 Lực lượng thông tin ở Sở chỉ huy tiền phương duy trì liên lạc với các lực lượng tại hiện trường. Ảnh: Trần Hoài.

* Trước đó, sáng 12-10, Sư đoàn không quân 372 nhận lệnh thực hiện nhiệm vụ từ Bộ Quốc phòng, chuẩn bị 2 máy bay (1 chính thức, 1 dự bị) để thực hiện bay trinh sát, quan sát, cứu hộ, cứu nạn tại khu vực Thừa Thiên-Huế, Đồng Hới (Quảng Bình) và Chu Lai (Quảng Nam).

Đã tiếp cận khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng, khẩn trương tìm kiếm cứu nạn ảnh 2 Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tư lệnh Quân chủng PKKQ chỉ huy tổ bay. 

Chiều 12-10, đơn vị đã hoàn thành công tác chuẩn bị và cử 2 tổ bay ra Phú Bài nhưng do thời tiết khí tượng phức tạp nên chưa thực hiện nhiệm vụ được. Sáng 13-10, đơn vị tiếp tục nhận được lệnh của Bộ Tổng tham mưu và Quân chủng, sư đoàn đã điều động 2 máy bay cùng với trang bị khí tài và tổ chỉ huy bay phía trước lên đường ra Sở chỉ huy tiền phương ở Phong Xuân, Phong Điền, (Thừa Thiên-Huế).

Đến 9 giờ 30 phút sáng nay (14-10), Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, trực tiếp chỉ huy tổ bay trên không của Trung đoàn 930 (Sư đoàn 372) đã tổ chức thực hiện bay tiếp tế, thả hàng tiếp tế cho các công nhân tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4, A Lin B2.

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tư lệnh QC PKKQ cùng tổ bay xác định vị trí. 

 

 Tổ bay thực hiện thả hàng tiếp tế tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4, A Lin B2.

Theo Theo Quân Đội Nhân Dân
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.