Có 273 kết quả :

Ngoại thành Hà Nội đẹp nao lòng mùa lúa chín

Ngoại thành Hà Nội đẹp nao lòng mùa lúa chín

TPO - Dưới ánh nắng oi ả của mùa hè, cánh đồng lúa của vụ mùa đang đến ngày thu hoạch, màu lúa chín vàng như mật ong của cánh đồng thẳng cánh cò bay, phía xa là dãy núi trùng điệp tạo nên phong cảnh đẹp đến nao lòng của làng quê ven đô.
GS. TS Nguyễn Thị Lan trao đổi với cử tri huyện Quốc Oai tại buổi tiếp xúc cử tri.

GS. TS Nguyễn Thị Lan: Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về nông nghiệp

TPO - Ngày 6/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ủy ban Bầu cử huyện Quốc Oai, Chương Mỹ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, tại đơn vị bầu cử số 8 của TP. Hà Nội. Trăn trở với những vấn đề về công tác GD - ĐT, ứng cử viên Nguyễn Thị Lan (GS. TS, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam) cho biết, sẽ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về nông nghiệp, nông thôn cho các huyện ngoại thành.
Cách làm giàu từ nông nghiệp của thanh niên nông thôn

Cách làm giàu từ nông nghiệp của thanh niên nông thôn

TPO - Những trăn trở “phải làm gì để phát triển nông nghiệp sạch? phải làm sao cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm sạch? phải như thế nào cho người nông dân canh tác bền vững hơn và nâng cao thu nhập..? Khiến Vân quyết tâm tìm giải pháp thay thế một số vật liệu trong nước nhưng vẫn giữ nguyên được chất lượng công trình, giá thành giảm, để bất cứ người dân nào muốn cũng đều có thể đầu tư.
Chàng thanh niên dân tộc Tày mê nông nghiệp

Chàng thanh niên dân tộc Tày mê nông nghiệp

TPO - Có người được trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, thậm chí có điều kiện để tiếp xúc với nhiều hình thức khởi nghiệp mới mẻ, từ đó thúc đẩy họ nỗ lực trên con đường lập thân, lập nghiệp. Ngược lại không ít những thanh niên nông thôn do điều kiện hoàn cảnh gia đình nghèo khó, nhiều thanh niên phải bỏ dở con đường học tập…
 Bí thư Liên chi Đoàn là Đảng viên ham tình nguyện, “nghiện” Quy hoạch

Bí thư Liên chi Đoàn là Đảng viên ham tình nguyện, “nghiện” Quy hoạch

TPO - Thừa nhận không mấy khi “bùng học”, bạn Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi Đoàn Sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) tự nhận thái độ nghiêm túc do được làm lớp trưởng từ nhỏ. Nhưng ngoài giảng đường, không khó để có thể bắt gặp được một Thùy Trang “cháy hết mình” cho các hoạt động vì cộng đồng.
Nhà xưởng xây dựng trên đất nông nghiệp ở xã Kim Lũ (Sóc Sơn, Hà Nội) bị tháo dỡ Ảnh: Nguyễn Thắng

Quy hoạch chưa theo kịp thực tiễn

TP - Trên số báo ra ngày 17/7, Tiền Phong có chuyên đề: “Công và nông nghiệp ở nông thôn: Giằng xé và xung đột” nêu những bất cập trong phát triển các làng nghề hiện nay. Trao đổi với Tiền Phong, GS. Đặng Hùng Võ (ảnh), nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho rằng việc người dân thiếu mặt bằng sản xuất phải xây dựng trên đất nông nghiệp là một thực tế, đòi hỏi phải thay đổi quy hoạch cho phù hợp.  
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Hơn 26 nghìn tỷ đồng dư nợ vốn uỷ thác trong Đoàn

TPO - Ngày 16/7, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 chương trình liên tịch giữa hai đơn vị. Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Trần Lan Phương chủ trì hội nghị.
Nhà vệ sinh trường học ở nhiều vùng nông thôn và miền núi là nỗi ám ảnh của học sinh (Ánh: Báo An ninh Thủ đô)

Cấp nước sạch và nhà vệ sinh trường học ở nông thôn được trú trọng

Là một trong hai họat động thuộc hợp phần 1 (Cấp nước cho cộng đồng dân cư)của Chương trình Mở rộng Quy mô Vệ sinh và Nước sạch Nông thôn Dựa trên Kết quả được triển khai tại 21 tỉnh Miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Cấp nước và vệ sinh cho các trường học là việc rất cần thiết và phải làm ngay để đem đến môi trường lành mạnh, đảm bảo vê sinh cho các học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước.
Người dân tại các địa phương tham gia chương trình đã tăng cường thực hiện những hành vi vệ sinh tốt nhờ vào những hoạt động tập huấn nâng cao nhận thức, hiểu biết cho người dân

Chuyển biến tích cực trong hành vi vệ sinh tại nông thôn

Sau 3 năm thực hiện Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung bộ, đã có những chuyển biến tích cực trong hành vi vệ sinh của người dân tại nhiều địa phương tham gia chương trình.
Phụ nữ ở vùng nông thôn còn nhiều khó khăn là một trong những đối tượng chủ yếu mà chương trình hướng tới (Ảnh: Thái Nguyên Online)

Năm 2020: Thái Nguyên phấn đấu 95% nông thôn sử dụng nước sạch

Thái Nguyên là 1 trong 21 tỉnh của cả nước nhận được sự hỗ trợ của chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vốn vay Ngân hàng Thế giới. Đến nay, Thái Nguyên đã có trên 730 nghìn người dân nông thôn ở 9/9 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, tương ứng tỷ lệ 90,2% dân số nông thôn.
Tỉ lệ người dân khu vực nông thôn và miền núi được sử dụng nước sạch vẫn còn hạn chế (Ảnh minh họa)

Để nông thôn không còn “khát” nước sạch

Trong những năm gần đây, cấp nước sạch nông thôn đã trở thành một tiêu chí quan trọng trong phát triển nông thôn mới. Tuy nhiên, đối với nhiều khu vực nông thôn và miền núi, việc sử dụng nước sạch vẫn còn nhiều hạn chế. Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và cấp nước nông thôn dựa trên kết quả” đã hỗ trợ và giúp đỡ cho các tỉnh tham gia dự án được tiếp cận rộng rãi với nước sạch.