Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online

0:00 / 0:00
0:00
Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online
TPO - Trước ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các cửa hàng hoa tươi nhộn nhịp hơn thường ngày. Giá hoa tăng vọt sau thời gian dài tiêu thụ chậm do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

 Video: Các cửa hàng hoa tấp nập trước ngày 8/3.

Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online ảnh 1 Chợ hoa Quảng Bá tập nập người bán, kẻ mua trước ngày 8/3.
Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online ảnh 2 MGiá hoa được nhận định là cao hơn so với mọi năm. Theo các tiểu thương cho biết, giá các loại hoa tăng gấp đôi, riêng hoa hồng tăng gấp 4 - 5 lần so với ngày thường.
   
Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online ảnh 3 Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh, giá hoa tươi giảm mạnh, thậm chí nhiều nhà vườn phải cắt bỏ vì không bán được cho thương lái.
Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online ảnh 4 Cô Phạm Thị Hiền - tiểu thương chợ hoa cho biết: “Hiện tại, hoa hồng ngoại giá từ 400.000 - 500.000 đồng/bó/50 bông, hoa hồng ta cành ngắn từ 100.000 đồng/bó/50 bông, hồng trà 100.000 đồng/bó 10 bông, bạch tuyết 60.000 đồng/bó, cúc tana 100.000 đồng/bó”.
Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online ảnh 5
Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online ảnh 6 “Ngoài những loại hoa quen thuộc như hoa hồng, hoa ly, hoa cúc,.. thì năm nay còn có những loại hoa độc lạ và hiếm như hoa gạo, anh đào, mao lương, trúc mai, thủy tiên”, cô Hiền chia sẻ thêm.
Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online ảnh 7 Hoa hồng nhập ngoại giá thành cao.
Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online ảnh 8
Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online ảnh 9  
Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online ảnh 10 Các cửa hàng đều cắm sẵn thành từng bó, lẵng hoa với màu sắc rực rỡ để khách dễ lựa chọn.
Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online ảnh 11
Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online ảnh 12 Nhiều tiểu thương còn đăng bán hoa trên các trang mạng xã hội. Chị Minh Hương – chủ cửa hàng hoa tươi trên đường Nguyễn Phong Sắc cho biết: “Năm nay do dịch COVID-19 mà khách đặt hàng online nhiều hơn. Những ngày cận dịp 8/3, tôi phải thuê thêm nhân viên để chốt đơn vì người đặt hàng nhiều không xuể”.
Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online ảnh 13 Hoa vẫn là món quà được lựa chọn nhiều nhất để tặng phụ nữ trong ngày 8/3.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà máy nước mặt sông Hồng ngổn ngang cuối năm 2020

Hà Nội còn lo thiếu nước sạch?

TP - Với tổng công suất các nguồn cấp nước hơn 1 triệu 500 ngàn m3/ngày đêm, bổ sung mạch vòng đường ống giữa các nhà máy, mùa hè năm nay người dân Thủ đô sẽ không còn lo cảnh thiếu nước sinh hoạt. Tuy nhiên, thực tế triển khai các dự án cấp mới vẫn rất chậm trễ.
Thăm ngôi làng toàn đàn ông may áo dài

Thăm ngôi làng toàn đàn ông may áo dài

TPO - Cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km, làng Trạch Xá, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) nổi tiếng với nghề may áo dài truyền thống. Điểm đặc biệt ở làng nghề này, là các nghệ nhân đi trước chủ yếu truyền lại nghề cho đàn ông, con trai trong gia đình, và truyền thống đó lưu giữ đến tận hôm nay.