Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhắc đến Mộc Châu du khách không chỉ nhớ đến những đồng hoa cải trắng, những triền hoa mơ, hoa mận nở trắng rừng mê mẩn đắm say lòng người mà trên vùng cao này còn sở hữu những trang trại dâu tây hấp dẫn du khách gần xa.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 1 Vụ chính của dâu cao nguyên Mộc Châu được bắt đầu từ khoảng tháng 1 đến hết tháng 3. Chính vì vậy đây đang là thời điểm đẹp nhất để đến du lịch Mộc Châu và tự mình trải nghiệm hái những trái dâu đỏ mọng trên độ cao 1050m.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 2 Du khách đến các vườn dâu tây tại đây đều được tham quan miễn phí, được tự tay hái dâu để mang về làm quà. Giá dâu loại 1 quả to vào khoảng 300.000k/kg, còn loại nhỏ hơn chút có mức giá tầm 250.000/kg.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 3 Được tự tay hái những trái dâu tươi chín đỏ mọng là một trải nghiệm đáng nhớ với các du khách.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 4 Dâu tây gần đây đã chính thức trở thành đặc sản của vùng cao nguyên Mộc Châu.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 5 Tới đây các bạn trẻ vừa được thưởng thức những quả dâu tây thơm ngon ngay tại chỗ lại vừa có thể săn được những bức ảnh đẹp lung linh.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 6 Những trái dâu đỏ tươi chín mọng nhìn thật bắt mắt.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 7 Tại vườn dâu tây này, ngoài dâu tây nhật đỏ còn có dâu tây bạch tuyết, đó cũng là điểm nhấn khác biệt thu hút nhiều khách đến so với tất cả các vườn còn lại.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 8 Dâu tây bạch tuyết rất khó phát triển và đậu được quả nên phải trồng với nhiệt độ, không khí, độ ẩm luôn được kiểm soát hết sức cẩn thận, yêu cầu những người chăm sóc phải tỉ mỉ và có kĩ thuật cao.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 9 Loại quả mang đặc tính 'đặc biệt” này đều khiến mọi người thích thú ngay từ lần nhìn đầu tiên. Cũng giống với dâu tây đỏ nhưng quả to hơn, khi chín chuyển từ màu xanh sang trắng và các mắt có màu đỏ sậm. 
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 10 Phần vỏ của quả dâu tây bạch tuyết mỏng, khá thơm, thịt mọng nước và có vị thơm như dứa.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 11 Có lẽ cũng chính vì màu sắc lạ nên quả này được đặt tên giống với nhân vật trong truyện cổ tích. 
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 12 Những vườn dâu bạch tuyết này hiện đang thu hút khá đông các du khách ghé thăm vào những ngày cuối tuần.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.