Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhắc đến Mộc Châu du khách không chỉ nhớ đến những đồng hoa cải trắng, những triền hoa mơ, hoa mận nở trắng rừng mê mẩn đắm say lòng người mà trên vùng cao này còn sở hữu những trang trại dâu tây hấp dẫn du khách gần xa.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 1

Vụ chính của dâu cao nguyên Mộc Châu được bắt đầu từ khoảng tháng 1 đến hết tháng 3. Chính vì vậy đây đang là thời điểm đẹp nhất để đến du lịch Mộc Châu và tự mình trải nghiệm hái những trái dâu đỏ mọng trên độ cao 1050m.

Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 2 Du khách đến các vườn dâu tây tại đây đều được tham quan miễn phí, được tự tay hái dâu để mang về làm quà. Giá dâu loại 1 quả to vào khoảng 300.000k/kg, còn loại nhỏ hơn chút có mức giá tầm 250.000/kg.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 3

Được tự tay hái những trái dâu tươi chín đỏ mọng là một trải nghiệm đáng nhớ với các du khách.

Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 4 Dâu tây gần đây đã chính thức trở thành đặc sản của vùng cao nguyên Mộc Châu.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 5 Tới đây các bạn trẻ vừa được thưởng thức những quả dâu tây thơm ngon ngay tại chỗ lại vừa có thể săn được những bức ảnh đẹp lung linh.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 6 Những trái dâu đỏ tươi chín mọng nhìn thật bắt mắt.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 7 Tại vườn dâu tây này, ngoài dâu tây nhật đỏ còn có dâu tây bạch tuyết, đó cũng là điểm nhấn khác biệt thu hút nhiều khách đến so với tất cả các vườn còn lại.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 8 Dâu tây bạch tuyết rất khó phát triển và đậu được quả nên phải trồng với nhiệt độ, không khí, độ ẩm luôn được kiểm soát hết sức cẩn thận, yêu cầu những người chăm sóc phải tỉ mỉ và có kĩ thuật cao.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 9 Loại quả mang đặc tính 'đặc biệt” này đều khiến mọi người thích thú ngay từ lần nhìn đầu tiên. Cũng giống với dâu tây đỏ nhưng quả to hơn, khi chín chuyển từ màu xanh sang trắng và các mắt có màu đỏ sậm. 
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 10 Phần vỏ của quả dâu tây bạch tuyết mỏng, khá thơm, thịt mọng nước và có vị thơm như dứa.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 11 Có lẽ cũng chính vì màu sắc lạ nên quả này được đặt tên giống với nhân vật trong truyện cổ tích. 
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 12 Những vườn dâu bạch tuyết này hiện đang thu hút khá đông các du khách ghé thăm vào những ngày cuối tuần.
Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu ảnh 13
MỚI - NÓNG