Giả danh công an dàn cảnh cướp xe người đi đường

Đang đi trên đường thì bất ngờ chị Hiền (tại đường Nguyễn Oanh, phường 16, quận Gò Vấp, TPHCM) bị 4 thanh niên ép sát, cúp đầu xe. 4 tên xưng là công an rồi đòi khám xét người, đánh đập sau đó cướp xe tay ga của nạn nhân tẩu thoát.

Công an quận 12, TP HCM, hôm 24/7 đã bàn giao Nguyễn Hoàng Phú (25 tuổi) và Châu Thế An (21 tuổi) - nghi can trong nhóm dàn cảnh cướp tài sản người đi đường - cho Công an quận Gò Vấp điều tra, xử lý.

Rạng sáng 23/7, chị Tuyết chạy xe tay ga trên đường Nguyễn Oanh (phường 16, quận Gò Vấp) bất ngờ bị 4 thanh niên vượt lên ép vào lề. Chị bị chúng đánh, quát lớn: "Mày bán hàng cho ai”. Một tên khác bảo "bắt nó về đồn giải quyết” rồi lên xe máy chị Tuyết ngồi. Mặc chị luôn miệng giải thích "em không có làm gì", chúng vẫn quát nạt.

Các nhân chứng cho hay, có khoảng 20 người xúm lại nhưng không can thiệp vì tưởng cảnh sát bắt tội phạm. Một trong 4 thanh niên trên đã giật chìa khoá mở cốp xe của chị Tuyết để kiểm tra. Những tên còn lại gọi điện thoại với nội dung sẽ đưa "cả người và xe về trụ sở".

Chị Tuyết cố vùng thoát khỏi nhóm thanh niên, cầu cứu người dân. Một số người nghi ngờ bước đến hỏi han thì 4 “cảnh sát” bỏ chạy cùng với xe của cô gái. Đến lúc này mọi người mới nhận ra màn kịch của nhóm cướp.

Theo cơ quan điều tra, An và Phú là thành viên của nhóm cướp giả cảnh sát này. Sau khi dàn cảnh lấy được xe của chị Tuyết, hai tên chạy đến khách sạn ở phường Thạnh Lộc (quận 12) thuê phòng.

Trên đường đi, chúng bị tổ đặc nhiệm Công an quận 12 nghi vấn và bắt tại khách sạn. Tại cơ quan điều tra, chúng đã thừa nhận hành vi. Cảnh sát đang truy bắt những tên còn lại.

Theo Quốc Thắng

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hạ tầng ở TPHCM ngày càng được hoàn thiện, hiện đại. Ảnh: Phạm thọ
Bộ Chính trị: Bảo đảm hạ tầng TPHCM đi trước một bước
TP - Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM với mục tiêu đến năm 2030 là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số, là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại; đồng thời đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, bảo đảm hạ tầng đi trước một bước.