Truy tố cán bộ thuế 'xin tiền' doanh nghiệp

Huỳnh Trung Hiếu bị Công an TP HCM bắt quả tang vào ngày 17/1
Huỳnh Trung Hiếu bị Công an TP HCM bắt quả tang vào ngày 17/1
Ngày 24/7, Công an TP HCM đã hoàn tất hồ sơ và chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố Huỳnh Trung Hiếu, Đội phó Đội kiểm tra số 8, Chi cục thuế quận 1 về tội danh "Nhận hối lộ".

Kết quả điều tra, Hiếu được giao làm Trưởng đoàn kiểm tra “về việc kiểm tra hóa đơn tại trụ sở người nộp thuế” cùng nhân viên trong đội thuế làm thành viên của đoàn. Nội dung kiểm tra về tình hình quản lý và sử dụng hóa đơn trong năm 2013.

Trưa 15/1, đoàn kết thúc việc kiểm tra và lập biên bản xác nhận công ty TNHH MTV Khách sạn Ngôi sao Giải trí (gọi tắt: công ty Ngôi sao Giải trí) có những sai phạm: “Lập hóa đơn không ghi đầy đủ nội dung theo quy định; Công ty hủy không đúng quy định các hóa đơn giá trị gia tăng”. Số tiền công ty Ngôi sao Giải trí phải nộp theo quy định 3,6 triệu đồng.

Hiếu lợi dụng sự không hiểu biết của doanh nghiệp nên đã hù dọa về tính nghiêm trọng của sai phạm và đòi chi 50 triệu đồng để đổi lấy sự… im lặng.

Ngày 17/1, đại diện của công ty Ngôi sao Giải trí đã liên hệ với Hiếu xin chung 20 triệu đồng nhưng Hiếu buộc phải đưa 30 triệu đồng và doanh nghiệp này chấp nhận. Sau đó, đại diện doanh nghiệp đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng.

Đến 16h cùng ngày, đại diện công ty Ngôi sao Giải trí hẹn gặp Hiếu tại địa điểm quán cà phê ở vỉa hè trên đườngTrần Quang Khải, gần Chi cục Thuế quận 1 (phường Tân Định) để giao tiền. Hiếu vừa cầm trên tay “phong bì” từ doanh nghiệp thì bị cơ quan chức năng ập đến bắt giữ.

Theo Hưng Long

Theo PetroTimes
MỚI - NÓNG
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.