Có 366 kết quả :

Ước vọng ‘năm rồng’ của nông dân thủ phủ cà phê

Ước vọng ‘năm rồng’ của nông dân thủ phủ cà phê

TPO - Rồng là linh vật duy nhất trong 12 con giáp, xuất hiện từ trí tưởng tượng của người xưa, biểu tượng cho sức mạnh, phát triển, sung túc. Do đó, năm 2024 - linh vật quyền lực gõ cửa, bà con thủ phủ cà phê háo hức, ước cầu mọi sự hanh thông, vụ mùa bội thu…
Mỗi ngày TPHCM tiêu thụ 10.000 con heo

Mỗi ngày TPHCM tiêu thụ 10.000 con heo

TPO - Theo ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, sàn giao dịch thịt heo (lợn) sẽ khắc phục được việc phụ thuộc vào thương lái, giải bài toán giá cả bấp bênh, nông dân được quyền quyết định giá bán. TPHCM đang tiêu thụ 10.000 con heo/ngày, đủ để đáp ứng quy mô giao dịch thông qua sàn. 
Lý do khách du lịch hết mặn mà với Phú Quốc

Lý do khách du lịch hết mặn mà với Phú Quốc

TPO - Nhiều ý kiến cho rằng, để xây dựng Phú Quốc trở thành một điểm đến thân thiện của khách du lịch, cần phải chú ý đến những vấn đề như môi trường, an ninh trật tự, nguồn nước… Bên cạnh đó, giá vé máy bay, tour, giá phòng nghỉ mua sắm phải hài hòa.
Hàng hóa rầm rộ giảm giá trước Tết

Hàng hóa rầm rộ giảm giá trước Tết

TPO - Chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ đến tết nguyên đán, số lượng hàng hóa được bày bán gia tăng, nhiều mặt hàng khuyến mại, giảm giá, cắt lỗ, xả tồn… Các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng cần cẩn trọng trước khi mua.
Nhiều cây xăng bán lẻ ở khu vực phía Nam treo biển hết xăng sau khi 7 doanh nghiệp đầu mối bị rút giấy phép trong thời gian qua Ảnh: Nguyễn Bằng

Quản lý thị trường xăng dầu: Tăng trách nhiệm để không đổ lỗi

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, PGS.TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) nói rằng: Thị trường xăng dầu vừa qua liên quan chủ yếu đến vấn đề doanh nghiệp thiếu tiền và chi phí kinh doanh. Với kinh doanh xăng dầu, phải để doanh nghiệp hoạt động có lãi. Cơ quan quản lý cũng phải thực hiện giám sát chặt doanh nghiệp, để không còn cảnh "đổ lỗi" trong quản lý.
iPhone 14 Pro Max có dung lượng pin 4,323 mAh, thấp hơn so với iPhone 13 Pro Max (4,352 mAh). Ảnh: TechRadar.

Pin 3 mẫu iPhone 14 ‘trâu’ hơn iPhone 13, giá tăng tinh vi

TPO - Apple không quảng cáo dung lượng pin cho dòng sản phẩm mới nhất iPhone 14, nhưng theo nguồn tin của MacRumors, ba trong số bốn mẫu iPhone 14 có dung lượng pin lớn hơn so với dòng iPhone 13, ngoại trừ iPhone 14 Pro Max (pin yếu hơn một chút so với iPhone 13 Pro Max). Trong khi đó, Apple tăng giá iPhone 14 một cách tinh vi.
Bộ Giao thông Vận tải cảnh báo việc lợi dụng tăng giá vận tải

Bộ Giao thông Vận tải cảnh báo việc lợi dụng tăng giá vận tải

TPO - Các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra, rà soát kê khai giá, niêm yết giá của đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn để đánh giá việc điều chỉnh giá dịch vụ vận tải với biến động của các yếu tố đầu vào, đặc biệt chi phí xăng dầu. Trường hợp có thể giảm giá, địa phương cần yêu cầu đơn vị thực hiện giảm kịp thời.
Người nghèo chật vật trong cơn “bão” giá khi nhiều hàng hóa tăng theo giá xăng dầu. Ảnh: Việt Linh

Xóm chạy thận mùa 'bão' giá

TP - Thực phẩm, hàng hóa thiết yếu tăng giá “ăn theo” giá xăng dầu, từng chút bào mòn dần ví tiền vốn đã eo hẹp của người nghèo. Bữa cơm đạm bạc vắng dần những món ăn tươi, tới dầu ăn, gia vị cũng phải tiết kiệm từng chút. Giữa Thủ đô, bệnh nhân nghèo “lay lắt” trong cơn bão giá.
Từ 18 giờ ngày 8/7, hàng rào phong tỏa dựng lên khắp nơi quanh khu phố 4, phường Tân Thuận Tây Ảnh: Đại Dương

Sống trong phong tỏa

TP - Cuộc sống của người dân bị phong tỏa có nhiều xáo trộn, lo âu và cũng có những cung bậc cảm xúc lạ lẫm rất khó tả.
GIá thịt lợn siêu thi đang rẻ hơn chợ truyền thống thu hút người dân đến mua.

Giá thịt lợn siêu thị rẻ hơn chợ truyền thống

TPO - Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, nhu cầu mua thịt của người dân tăng mạnh. Trong khi ngoài chợ truyền thống vẫn duy trì giá bán phổ biến 150.000 đồng/kg thịt lợn, tại các siêu thị lại giảm giá, với nhiều loại thịt bán bình ổn thịt lợn phục vụ Tết Nguyên đán.