Cậu bé Raphael 14 tuổi bị ung thư và đã được điều trị trước đó 1 năm nhưng được các bác sĩ chuẩn đoán sẽ không qua khỏi. Bố của cậu đã cố gắng dành cho cậu những tháng ngày cuối cùng thật đáng nhớ với kỳ nghỉ tại Tây Ban Nha.
Tuy nhiên, trước đó ông đã liên lạc với 1 tổ chức từ thiện cho trẻ em bị ung thư và họ đã mời Raphael tham gia 1 chuyến đi đặc biệt trên chiếc siêu xe Porsche ở ngoại ô của Viên.
Đáng tiếc là chuyến đi đã kết thúc một cách bi thảm chỉ sau ít phút khởi hành khi chiếc Porsche 986 gặp phải một tai nạn khủng khiếp khiến cậu bé bị gãy 2 chân, cắn đứt lưỡi và phải nằm điều trị đặc biệt trong bệnh viện suốt 2 tháng cho đến khi qua đời. Gia đình Raphael đang yêu cầu tổ chức từ thiện phải bồi thường thiệt hại do vụ tai nạn gây ra.

Sau vụ việc, gia đình cậu cho biết họ chỉ nhận được từ người lái xe trong sự kiện từ thiện này 1 chiếc điện thoại iPhone.
Cha của cậu bé tin rằng chính vụ tai nạn xảy ra ngày 17/5 vừa qua đã cướp đi ý chí chiến đấu cuối cùng của con trai mình. Gia đình Raphael cũng rất phẫn nộ về cách tổ chức từ thiện đã đối xử với họ sau cái chết của con trai.