Máy bay lao trúng xe tải khi hạ cánh khẩn cấp

Giới chức Mỹ cho biết, một máy bay loại nhỏ va chạm với xe tải trong lúc hạ cánh khẩn cấp vì sự cố động cơ trên đường cao tốc bang Nevada sáng 26/7.

Ít nhất hai người trên máy bay và hai người trong xe tải khi tai nạn xảy ra vào khoảng 9h sáng (giờ địa phương) tại đường cao tốc hai làn Nevada 445. Trung úy Kevin Honea, thuộc đội tuần tra đường cao tốc Nevada, cho AP biết, cả 4 người đều thoát chết và chỉ bị chấn thương nhẹ.

“Khi bạn nghe về một vụ tai nạn giữa máy bay và ô tô, bạn sẽ nghĩ ngay tới trường hợp xấu nhất. Nhưng may mắn trong vụ va chạm này, tất cả nạn nhân đều an toàn”, trung sĩ Honea nói.

Máy bay lao trúng xe tải khi hạ cánh khẩn cấp ảnh 1

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ va chạm hôm 26/7. Ảnh: AP

Trung úy này cũng cho biết một người trên máy bay bị thương nhẹ do các mảnh kính vỡ của máy bay. Phi cơ bốc cháy và bị phá hủy ngay trong vụ va chạm. Cảnh sát chưa ước tính thiệt hại của xe tải.

Frederick Roscher, người thiết kế và chế tạo chiếc Thunder Mustang năm 2011, cũng là phi công trong vụ tai nạn. Danh tính của 3 người còn lại vẫn chưa được công bố.

Máy bay lao trúng xe tải khi hạ cánh khẩn cấp ảnh 2

Máy bay gặp nạn là một chiếc Thunder Mustang được chế tạo năm 2011. Ảnh minh họa: flickr.com

Xe tải đang di chuyển theo hướng bắc trên con đường cao tốc nối khu vực Reno và một hồ ở sa mạc. Trong khi đó, máy bay hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc khi nó gặp sự cố mất năng lượng, Allen Kenitzer, phát ngôn viên của Cơ quan quản lí hàng không liên bang (FAA), cho hay. Tai nạn xảy đến khi máy bay này đang trong hành trình từ sân bay Reno Stead tới Nam Dakota.

FAA đang phối hợp với Ban an toàn giao thông Mỹ để điều tra vụ việc.

Theo Nguyễn Thái

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
TP - Bên cạnh màu áo cam của công nhân ngành điện trên công trường đường dây 500kV mạch 3 qua tỉnh Thái Bình, Nam Định, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, họ miệt mài hỗ trợ tháo dỡ, di dời hàng trăm công trình nhà ở, cây cối, mở đường cho công tác kéo dây, đóng mạch.