Sét đánh trúng máy bay của Anh chở 156 người

Một chiếc máy bay của Easy Jet.
Một chiếc máy bay của Easy Jet.
TPO - 156 người trên máy bay Airbus A319-111 của hãng EasyJet (Anh) đã phải trải qua những giây phút sống trong sợ hãi đến tột độ khi chiếc máy bay của họ gặp bão và bị trúng sét trong lộ trình từ Anh sang Tây Ban Nha vào hôm qua.

Hôm qua (25/7), chiếc máy bay mang số hiệu EZY6025 kể trên mang theo 156 người gồm hành khách và phi hành đoàn xuất phát từ sân bay Bristol (Anh) và dự kiến hạ cánh xuống sân bay quốc tế Barcelona (Tây Ban Nha) vào lúc 10h10 cùng ngày.

Tuy nhiên, vài phút trước khi hạ cánh, tàu bay đã buộc phải đổi hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Reus của Tây Ban Nha sau khi bị sét đánh trúng. 

'Chuyến bay đã hạ cánh an toàn. Từ sân bay Reus, hành khách tiếp tục cuộc hành trình của họ đến Barcelona bằng đường bộ. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc kiểm tra toàn diện các máy bay", thông báo của hãng EasyJet được phát đi sau khi máy bay mang số hiệu  EZY6025 hạ cánh an toàn.

Trong khi đó, một hành khách tên Izzy Ferris hoảng sợ kể lại: “Chúng tôi đang bay trên không phận Barcelona thì gặp bão và bị sét đánh trúng. Thật là đáng sợ. Tôi nghe thấy tiếng nổ lớn và nhìn thấy tia sét nhằng nhịt. Nhiều phụ nữ la hét và khóc lóc".

Một hành khách khác tên là John Evans cũng xác nhân: "Thật là kinh khủng. Máy bay bị sét đánh trúng và giờ chúng tôi phải hạ cánh ở một sân bay khác".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.