Sét đánh trúng máy bay của Anh chở 156 người

Một chiếc máy bay của Easy Jet.
Một chiếc máy bay của Easy Jet.
TPO - 156 người trên máy bay Airbus A319-111 của hãng EasyJet (Anh) đã phải trải qua những giây phút sống trong sợ hãi đến tột độ khi chiếc máy bay của họ gặp bão và bị trúng sét trong lộ trình từ Anh sang Tây Ban Nha vào hôm qua.

Hôm qua (25/7), chiếc máy bay mang số hiệu EZY6025 kể trên mang theo 156 người gồm hành khách và phi hành đoàn xuất phát từ sân bay Bristol (Anh) và dự kiến hạ cánh xuống sân bay quốc tế Barcelona (Tây Ban Nha) vào lúc 10h10 cùng ngày.

Tuy nhiên, vài phút trước khi hạ cánh, tàu bay đã buộc phải đổi hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Reus của Tây Ban Nha sau khi bị sét đánh trúng. 

'Chuyến bay đã hạ cánh an toàn. Từ sân bay Reus, hành khách tiếp tục cuộc hành trình của họ đến Barcelona bằng đường bộ. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc kiểm tra toàn diện các máy bay", thông báo của hãng EasyJet được phát đi sau khi máy bay mang số hiệu  EZY6025 hạ cánh an toàn.

Trong khi đó, một hành khách tên Izzy Ferris hoảng sợ kể lại: “Chúng tôi đang bay trên không phận Barcelona thì gặp bão và bị sét đánh trúng. Thật là đáng sợ. Tôi nghe thấy tiếng nổ lớn và nhìn thấy tia sét nhằng nhịt. Nhiều phụ nữ la hét và khóc lóc".

Một hành khách khác tên là John Evans cũng xác nhân: "Thật là kinh khủng. Máy bay bị sét đánh trúng và giờ chúng tôi phải hạ cánh ở một sân bay khác".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.