Sét đánh trúng máy bay của Anh chở 156 người

Một chiếc máy bay của Easy Jet.
Một chiếc máy bay của Easy Jet.
TPO - 156 người trên máy bay Airbus A319-111 của hãng EasyJet (Anh) đã phải trải qua những giây phút sống trong sợ hãi đến tột độ khi chiếc máy bay của họ gặp bão và bị trúng sét trong lộ trình từ Anh sang Tây Ban Nha vào hôm qua.

Hôm qua (25/7), chiếc máy bay mang số hiệu EZY6025 kể trên mang theo 156 người gồm hành khách và phi hành đoàn xuất phát từ sân bay Bristol (Anh) và dự kiến hạ cánh xuống sân bay quốc tế Barcelona (Tây Ban Nha) vào lúc 10h10 cùng ngày.

Tuy nhiên, vài phút trước khi hạ cánh, tàu bay đã buộc phải đổi hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Reus của Tây Ban Nha sau khi bị sét đánh trúng. 

'Chuyến bay đã hạ cánh an toàn. Từ sân bay Reus, hành khách tiếp tục cuộc hành trình của họ đến Barcelona bằng đường bộ. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc kiểm tra toàn diện các máy bay", thông báo của hãng EasyJet được phát đi sau khi máy bay mang số hiệu  EZY6025 hạ cánh an toàn.

Trong khi đó, một hành khách tên Izzy Ferris hoảng sợ kể lại: “Chúng tôi đang bay trên không phận Barcelona thì gặp bão và bị sét đánh trúng. Thật là đáng sợ. Tôi nghe thấy tiếng nổ lớn và nhìn thấy tia sét nhằng nhịt. Nhiều phụ nữ la hét và khóc lóc".

Một hành khách khác tên là John Evans cũng xác nhân: "Thật là kinh khủng. Máy bay bị sét đánh trúng và giờ chúng tôi phải hạ cánh ở một sân bay khác".

MỚI - NÓNG
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
TPO - Bộ Ngoại giao Pháp cho biết việc Mỹ, Đức và các đồng minh tuyên bố cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine không có nghĩa là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có chiến tranh với Mátxcơva. Bình luận được đưa ra sau bài phát biểu gây tranh cãi của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Nghị viện Châu Âu hồi đầu tuần.