Gần 1.000 sinh viên hiến máu

Gần 1.000 sinh viên hiến máu
TPO - Ngày 12/1, gần 1.000 sinh viên đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tham gia hiến máu tình nguyện Chủ Nhật đỏ do Báo Tiền Phong tổ chức. 
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 1 Sáng 12/1, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (TT GDQP&AN), ĐHQG Hà Nội, gần 1.000 sinh viên đang theo học tại đây đã có mặt từ rất sớm để tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật đỏ lần thứ XI do Báo Tiền Phong tổ chức.
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 2 Tới dự chương trình có Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc TT GDQP&AN (hàng đầu, thứ 2, từ trái qua); Thiếu tá Đặng Đình Hoàng, Trưởng khung quản lý sinh viên của trung tâm (hàng đầu, bìa phải), Đại úy Trần Ngọc Sang, Ủy viên BCH Đoàn ĐHQG Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên TT GDQP&AN; đồng chí Phạm Tuấn Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS HCM, Bí thư Đoàn Cơ sở Báo Tiền Phong (hàng đầu, thứ 2, từ phải qua).
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 3 Theo Đại úy Trần Ngọc Sang, với tấm lòng “Vì cuộc sống và hạnh phúc của mọi người”qua các khóa học tại TT GDQP&AN, đoàn viên thanh niên, sinh viên đã hăng hái tình nguyện đăng ký, sẵn sàng hiến những giọt máu yêu thương của mình tặng đồng bào mình.
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 4 Những giọt máu nghĩa tình từ trái tim những tình nguyện viên của các bạn sinh viên sẽ góp phần quan trọng trong việc cứu chữa đồng bào vượt qua khó khăn, giành lại sự sống.
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 5 "Chúng ta sẽ thấy vô cùng hạnh phúc khi những giọt máu của mình đang và sẽ được chảy trong trái tim, huyết mạch của người khác và nối tiếp sự sống cho họ", Bí thư Đoàn Thanh niên TT GDQP& AN chia sẻ.
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 6 Những năm qua, nghĩa cử cao đẹp này không chỉ người được nhận máu, mà cả gia đình thậm chí cả dòng họ của người nhận máu vô cùng trân trọng và biết ơn sâu sắc
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 7 Cao quý hơn, sự dang tay sẻ chia, giúp đỡ của các đồng chí còn là động lực để người bệnh vượt qua những khó khăn, những căn bệnh mà họ không may gặp phải. Hành động tình nguyện hiến máu cứu người của các bạn là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện nét văn hóa tuổi trẻ đang học tập, rèn luyện tại Trung tâm GDQP&AN, là những hành động cụ thể, thiết thực, tô thắm phẩm chất và truyền thống quý báu của “sinh viên tình nguyện”
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 8 Thay mặt Ban tổ chức vận động hiến máu tình nguyện của Trung tâm, Đại úy Trần Ngọc Sang nhiệt liệt biểu dương tinh thần hăng hái tự nguyện đăng ký tham gia chương trình hiến máu tình nguyện của các bạn hôm nay
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 9 Theo Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS HCM, Bí thư Đoàn Cơ sở Báo Tiền Phong Phạm Tuấn Anh, ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ 2019 được triển khai trên toàn quốc. Đây là sự kiện do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị trầm trọng tại các cơ sở y tế trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 10 Trải qua 10 năm liên tục tổ chức (2009 – 2018), Chủ nhật Đỏ đã trở thành hoạt động thường niên, có quy mô toàn quốc và có tầm ảnh hưởng ngày càng sâu rộng hơn tới cộng đồng, xã hội cùng chung tay chia sẻ dòng máu của mình vì tính mạng của những người bệnh cần truyền máu
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 11 Năm 2018, chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi” đã được tổ chức tại 31 tỉnh/thành phố trên cả nước với 60 điểm hiến máu và tiếp nhận được 47.766 đơn vị máu
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 12 Tính đến thời điểm hiện tại, với sự vào cuộc tích cực của nhiều cơ quan, đơn vị, Chủ nhật Đỏ 2019 có khoảng gần 70 điểm hiến máu được tổ chức trên cả nước (từ 19/12/2018 – 28/01/2019), tổng lượng máu dự kiến tiếp nhận được khoảng 45.000 – 50.000 đơn vị. Trong đó nhiều tỉnh/thành phố sẽ phấn đấu tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu như: Hà Nội: 6.000 đơn vị; TP Hồ Chí Minh: 6.000 đơn vị, Tổ hợp Samsung Việt Nam: 4.500 đơn vị, Đắk Lắk 3.800 đơn vị, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Nguyên...
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 13 Đại diện Báo Tiền Phong, Bí thư Phạm Tuấn Anh cùng Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc TT GDQP&AN đã trao kỷ niệm chương cho đại diện sinh viên đang theo học tại trung tâm.
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 14 Em Vũ Đình Hưng, sinh viên năm Nhất, Khoa Điện tử Viễn thông, Đại học Công nghệ (thuộc ĐHQG Hà Nội) là người tham gia hiến máu đầu tiên tại TT GDQP&AN. Hưng cho hay, đây là lần thứ 2 em tham gia hiến máu. Lần đầu, em hiến tại phường Cổ Nhuế, nơi em cư trú. "Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, các bạn sinh viên đều hào hứng tham gia. Lần này, em hiến 350ml máu", Hưng chia sẻ.
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 15 Nhiều người có mặt tại đây đã từng tham gia hiến máu nhiều lần. Đơn cử như trường hợp của Thầy Đặng Đình Bổng, Trường THPT Ngô Gia Tự (quận Hà Đông, Hà Nội). Thầy Bổng cho biết, dịp này, Thầy đi cùng để quản lý học sinh của trường đang học môn Giáo dục Quốc phòng tại TT GDQP&AN. Thấy Chủ Nhật đỏ là một sự kiện hết sức thiết thực nên Thầy cũng trực tiếp tham gia hiến máu. Được biết, đây là lần thứ 4 Thầy Bổng hiến máu tình nguyện.
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 16 Các Thầy giáo của TT GDQP&AN cũng tham gia nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, khuấy động phong trào hiến máu tình nguyện
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 17 Cùng với đó là các điệu nhảy hiện đại, cuồng nhiệt của các bạn sinh viên
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 18 Sau khi hiến máu, các bạn sinh viên sẽ được ăn nhẹ...
Gần 1.000 sinh viên hiến máu ảnh 19 ....nhận quà của ban tổ chức và nghỉ ngơi.
MỚI - NÓNG
Nghệ sĩ Bình Tinh và cố ca sĩ Phi Nhung trong vở Võ Tắc Thiên.
Showbiz 20/10: Nghệ sĩ Bình Tinh kể chuyện những ngày cuối đời của Phi Nhung
TPO - Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, khi Phi Nhung mới nhập viện, nữ ca sĩ vẫn thường nhắn tin qua lại để hỏi thăm sức khỏe mẹ của cô. “Nhưng đang nhắn tự nhiên sao im bặt không thấy chị trả lời, linh tính nên Tinh nhắn liên tục 3, 4 ngày trời không thấy trả lời, rồi mới hay tin chị trở nặng và đưa qua Chợ Rẫy”, nghệ sĩ Bình Tinh kể.

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

TPO - Trên sóng livestream mới đây của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu.
Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

TPO - Trước muôn vàn thông tin tốt – xấu trên mạng xã hội và các kênh thông tin, bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng trong việc sử dụng mạng xã hội, sàng lọc thông tin, chủ động tiếp cận các thông tin chính thống. “Hơn ai hết, mỗi một cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Đoàn cần biến trang mạng của mình thành hoa tiêu dẫn đường, là một KOL dẫn đường cho các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận các thông tin chính thống, chính xác”.