Có 76 kết quả :

Các em học sinh hào hứng với nội dung của buổi tọa đàm Ảnh: Ngô Tùng

Góc khuất game online: Nguy hiểm hơn ma túy

TP - Ngày 16/6, tại tọa đàm “Nghiện game online - hậu quả khó lường” do báo Tiền Phong tổ chức tại TPHCM, nhiều ý kiến chia sẻ về nạn nghiện game online trong một bộ phận giới trẻ đã gây ra nhiều hậu họa khôn lường cho xã hội và chính bản thân, gia đình, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp ngăn chặn vấn nạn này. 
TS Lê Hoàng Việt Lâm

Kiểm soát khi con sử dụng điện thoại thông minh

TP - TS Lê Hoàng Việt Lâm, giảng viên Trường Đại học An ninh nhân dân cho rằng, game online là một “món ăn tinh thần” song nếu không kiểm soát, không làm chủ được sẽ rất nguy hiểm… “Việc chơi và nghiện game quá mức sẽ dễ làm cho người chơi, đặc biệt là người trẻ mê muội, suốt ngày bị “ám thị” bởi những tình huống, trận chiến, vật phẩm… trong game. Giới trẻ không còn thời gian để suy nghĩ, hành động những công việc tích cực khác”, TS Lâm nhìn nhận.
Nghiện game online - Hậu quả khôn lường

Nghiện game online - Hậu quả khôn lường

TPO - "Nghiện game tạo ra tư tưởng hiếu thắng, nếu thua thì tạo tư tưởng cay cú. Nếu chơi game thì những mối quan hệ, đặc biệt là quan hệ tình cảm sẽ dần biến mất, quên bố mẹ, gia đình, người thân, bạn bè, điều này cực kỳ nguy hiểm", thiếu tá Lê Hoàng Việt Lâm, giảng viên Trường Đại học An ninh Nhân dân, chia sẻ tại buổi tọa đàm “Nghiện game online - Hậu quả khôn lường” do báo Tiền Phong tổ chức tại Trường THPT Thành Nhân vào sáng 16/6.
Phía trong quán internet gần trường THPT Quỳnh Lưu 4 Ảnh: C.H

Game online bủa vây cổng trường

TP - Khoảng 17 giờ ngày 11/6, tiếng trống trường THPT Quỳnh Lưu 4, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vang lên, học sinh tủa ra Quốc lộ 48A khiến giao thông ách tắc. 20 phút sau quốc lộ thông thoáng dần, phần lớn học sinh trở về nhà nhưng vẫn có những tốp học sinh kéo nhau vào các quán internet. Tại khu vực này có 4 quán internet hoạt động.
TOẠ ĐÀM: Nghiện game online - Hậu quả khôn lường

TOẠ ĐÀM: Nghiện game online - Hậu quả khôn lường

TPO - Tình trạng nghiện game online (trò chơi điện tử trực tuyến) trong giới trẻ ngày càng nghiêm trọng và gây hậu quả khôn lường cho xã hội. Rất nhiều trường hợp suy kiệt sức khỏe, bỏ học hành và việc làm, thậm chí xung đột thương vọng… do nghiện game gây ra. 
Trung tâm chiếu phim quốc gia. Ảnh: PV

Hà Nội: Rạp chiếu phim, quán bar, game online chưa được mở cửa trở lại

TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu tạo điều kiện để lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh dịch vụ nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Một số ngành vui chơi giải trí, du lịch, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, nhà hát, chơi game, internet tiếp tục dừng hoạt động.
Cậu bé lớp 5 Nguyễn Phúc Minh Khang, học sinh lớp 5M trường, Tiểu học Dịch Vọng A (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tự tìm tòi, thiết kế ra một số trò chơi điện tử mang thông điệp “Đánh bay COVID -19”

Cậu bé lớp 5 thiết kế game online 'Đánh bay COVID-19'

TPO - Cậu bé Nguyễn Phúc Minh Khang, học sinh lớp 5M trường, Tiểu học Dịch Vọng A (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tự tìm tòi, thiết kế ra một số trò chơi điện tử mang thông điệp “Đánh bay COVID -19”, với giao diện vô cùng đơn giản để các bạn nhỏ dễ dàng tham gia được.
Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc mua 8 chiếc iPhone 7… cho chó

Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc mua 8 chiếc iPhone 7… cho chó

TPO - Trong khi chiếc iPhone đời mới nhất đang còn là niềm mơ ước của nhiều người thì cô chó cưng của thiếu gia Vương Tư Thông đã được cậu chủ mua tặng hẳn 8 chiếc iPhone 7 sang chảnh. Trước đó, hồi tháng 5/2015, cô chó này cũng từng được cậu chủ mua tặng 2 chiếc Apple Watch đeo ở chân.
Thiếu sân chơi, trẻ nông thôn vùi đầu cày game

Thiếu sân chơi, trẻ nông thôn vùi đầu cày game

TP - Dịp hè, nếu trẻ em thành phố có nhiều sân chơi khiến cha mẹ phải đau đầu chọn cho con thì tại vùng nông thôn, các em đang thiếu những sân chơi an toàn. Đó là một trong những lý do khiến nhiều trẻ em nông thôn dành trọn thời gian nghỉ hè cho game online.
Hàng chục điểm kinh doanh game online bị xử lý

Hàng chục điểm kinh doanh game online bị xử lý

TP - Hôm qua 22/11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 75 đại lý kinh doanh internet, hoạt động game online với tổng số tiền hơn 192 triệu đồng do kinh doanh quá giờ quy định, kinh doanh gần khu vực trường học.