Tóm gọn nhóm đối tượng vác dao quắm đi cướp để lấy tiền chơi game

Cả ba đối tượng đều đã bỏ học và nghiện game online
Cả ba đối tượng đều đã bỏ học và nghiện game online
TPO - Bỏ học, nghiện game online, thiếu tiền tiêu xài cá nhân, ba đối tượng tuổi teen đã rủ nhau mang dao quắm đi cướp tài sản của người đi đường.

Ngày 15/6, Phòng CSHS - Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự  Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Bá Hoàng và Nguyễn Tài Anh, đều sinh năm 2004 và trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để điều tra về hành  “Cướp tài sản”.

Trước đó, anh A (quê Thanh Hóa) đã tới cơ quan công an trình báo về việc bị ba đối tượng tuổi teen dùng dao quắm gắn tuýp sắt chặn đầu xe, đe dọa cướp 1 chiếc túi xách bên trong có điện thoại di động Iphone và gần 1 triệu đồng.

Trước tính chất manh động của tội phạm, Phòng CSHS – Công an Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân đã tập trung lực lượng tổ chức điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Sau một tuần truy xét, cảnh sát đã bắt giữ 3 nghi can nêu trên.

Tại cơ quan công an, Tuấn, Hoàng và Tài Anh đã khai nhận do cần tiêu ăn tiêu và chơi game, ba đối tượng này đã bàn bạc đi cướp tài sản của người đi đường vào ban đêm. Thực hiện kế hoạch, các đối tượng mượn xe máy của một người bạn rồi tháo biển kiểm soát, chuẩn bị sẵn dao quắm, đèn pin để làm hung khí gây án.

Sau một hồi lòng vòng các phố tìm “con mồi”, đến khoảng 0h40 ngày 31/5, các đối tượng phát hiện anh A đang lưu thông trên phố Ngụy Như KonTum (quận Thanh Xuân) lập phóng lên chặn đầu xe của nạn nhân, rồi dùng dao quắm đe dọa cướp túi xách của anh này, bên trong có 1 điện thoại iPhone X và 630.000 đồng, cùng một số giấy tờ cá nhân.

Vẫn theo lời khai của ba đối tượng, sau khi lấy tài sản, chúng đã vứt giấy tờ cá nhân của nạn nhân đi. Còn chiếc điện thoại đem bán được 3 triệu đồng chia nhau. Từ lời khai của đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ được các tang vật của vụ án.

MỚI - NÓNG