Formosa chuyến nốt 250 triệu USD bồi thường vào cuối tuần

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Trần Hoàng
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Trần Hoàng
TPO - Về khoản bồi thường 500 triệu USD, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đề nghị MTTQ Việt Nam giám sát chặt chẽ ngay từ đầu theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Sáng nay (26/8), Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết chương trình phối hợp hành động hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng xâm nhập mặn, hải sản, thủy sản chết hàng loạt. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí cho biết, đến thời điểm này Formosa đã chuyển vào kho bạc 250 triệu USD tiền bồi thường. 

Còn 250 triệu USD còn lại Formosa đã hứa sẽ chuyển nốt vào ngày 28/8. Cũng theo Thứ trưởng Chí, đến nay, mới chỉ có tỉnh Thừa Thiên - Huế có báo cáo về phương án hỗ trợ, còn 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh chưa báo cáo.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân nhận định: Quốc gia nào cũng phải trải qua thời kỳ khoảng hoảng môi trường như vậy. Ở Việt Nam, chúng ta cũng đã quan tâm nhiều đến môi trường, nhưng vì phát triển kinh tế, nhiều tỉnh vẫn luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư hơn là vấn đề môi trường. 

“Về sâu xa, xung đột môi trường sẽ dẫn đến xung đột kinh tế và cả xung đột chính trị”, Thứ trưởng Nhân nói. 

Về việc triển khai 500 triệu USD bồi thường của Formosa, lãnh đạo Bộ TN&MT đề nghị MTTQ Việt Nam giám sát chặt chẽ ngay từ đầu theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là dành tối đa để hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại. Bảo đảm làm sao số tiền bồi thường phải đến được tay người dân đúng mục đích, không có thất thoát, tiêu cực.

MỚI - NÓNG
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
TPO - Việt Nam trở thành nguồn khách quốc tế lớn nhất Đông Nam Á của Hàn Quốc trong năm 2023. Thủ đô Seoul lọt vào top 3 điểm đến nước ngoài được người Việt quan tâm nhất vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5. Du khách Việt hiện có thể hưởng một số ưu đãi riêng khi chọn khám phá quốc gia này.