Có 15 kết quả :

Tàu Nordana Sophie bất ngờ gặp sự cố và chìm trên biển Hà Tĩnh.

Sự cố tràn dầu trên biển: Doanh nghiệp lúng túng, nhiều tỉnh kế hoạch...để tủ?

TPO - Rất nhiều doanh nghiệp nhận thức rằng sự cố tràn dầu rất ít khi xảy ra, thậm chí xác xuất sự cố gần như bằng 0, và bảo vệ môi trường chỉ thấy chi, không đem lại nguồn thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Từ nhận thức này, doanh nghiệp coi việc xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu như một thủ tục hành chính.
Nguyên bí thư tỉnh ủy gửi thư cầu cứu Thủ tướng

Nguyên bí thư tỉnh ủy gửi thư cầu cứu Thủ tướng

TP - Trước việc Bộ TN-MT cho phép Cty nhiệt điện Vĩnh Tân 1 nhấn chìm 1 triệu m3 bùn nạo vét ra khu vực biển Hòn Cau thuộc huyện Tuy Phong, ông Đinh Trung, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận đã gửi thư cho Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh này đề nghị dừng ngay việc làm trên.
Vùng biển Vĩnh Tân, nơi được cấp phép nhận chìm gần một triệu m3 bùn. Ảnh: Vnexpress

Giám sát nhận chìm bùn thải thế nào?

TP - Liên quan đến việc cấp phép nhận chìm gần 1 triệu tấn bùn thải xuống vùng biển xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, Bình Thuận), Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết, việc nhận chìm chỉ cho phép tiến hành từng bước với sự quan trắc, giám sát chặt chẽ chất lượng môi trường biển trong suốt quá trình thực hiện.
Hiện trường vụ đánh bom ở thị trấn gần Al-bab. (Nguồn: AFP)

Bản tin 8H: IS phản công, 60 tay súng nổi dậy Syria thiệt mạng

TPO - Ít nhất 60 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết xảy ra trưa 24/2 gần thành phố Al-Bab ở miền Bắc Syria gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ tấn công được cho là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành nhằm vào lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.
Băn khoăn với công nghệ 'hút bùn đáy biển'

Băn khoăn với công nghệ 'hút bùn đáy biển'

TP - Sau khi GS.TS Mai Trọng Nhuận, Trưởng nhóm điều tra đánh giá mức độ, phạm vi ô nhiễm môi trường biển do sự cố môi trường gây ra cho biết, có thể áp dụng công nghệ hút bùn của Nhật để làm sạch biển miền Trung, một số chuyên gia bày tỏ băn khoăn về phương án này.
Bò gặm cỏ trên cánh đồng muối Kỳ Hà. Ảnh: Đức Anh

Từ tâm chấn Formosa - Bài 2: Chát mặn diêm dân

TP - Xã Kỳ Hà cách hàng rào Formosa chỉ 8 km đường chim bay. Tại đây có đồng muối rộng 72 ha, thuộc diện lớn nhất của ngành muối Hà Tĩnh. Trời miền Trung đang nắng như đổ lửa - dấu hiệu cho một vụ muối bội thu. Nhưng đồng muối Kỳ Hà quạnh hiu bóng diêm dân.