Có 202 kết quả :

Người dân TPHCM 20 năm mòn mỏi chờ một cây cầu

Người dân TPHCM 20 năm mòn mỏi chờ một cây cầu

TPO - Sau 20 năm kể từ khi được phê duyệt dự án, cây cầu huyết mạch nối TPHCM với tỉnh Long An vẫn chưa hình thành, người dân sống hai bên bờ sông Phước Kiển, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM vẫn mòn mỏi chờ đợi nhưng chưa biết khi nào cầu mới xây xong.
Người dân TPHCM nhường 'đất vàng' để làm metro số 2

Người dân TPHCM nhường 'đất vàng' để làm metro số 2

TPO - Sau tuyến metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên dự kiến hoàn thành cuối năm 2021, tuyến metro số 2 cũng đang được UBND TPHCM đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng trên địa bàn sáu quận để có thể khởi công trong quý 3/2021. Đáng chú ý, "khu đất vàng" quận 1 đã được người dân bàn giao 70% diện tích.
Chủ bến xe Đức Trọng đang khởi kiện quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Bị thu hồi bến xe, doanh nghiệp kiện UBND tỉnh Lâm Đồng

TPO - Dù kết luận thanh tra không đề cập phải thu hồi, nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lâm Đồng vẫn phát văn bản yêu cầu doanh nghiệp trả lại giấy tờ sở hữu tài sản theo quyết định của UBND tỉnh. Trước sự việc này, doanh nghiệp đã gửi đơn khởi kiện UBND tỉnh Lâm Đồng ra tòa.
Thuỷ điện Plei Kần tích nước trái phép làm ngập đường khiến người dân dùng bè vận chuyển nông sản

Kiến nghị xử lý thuỷ điện 500 tỷ đồng tích nước trái phép ở Kon Tum

TPO - Ngày 27/10, một lãnh đạo Sở Công thương Kon Tum cho biết, đã phối hợp với cơ quan chức năng trong tỉnh kiểm tra hiện trường thủy điện Plei Kần (Cty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư, địa chỉ ở TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) tích nước trái phép, gây nhiều thiệt hại về hoa màu của người dân xã Đắk Rơ Nga (huyện Đắk Tô)...
Thanh tra vào cuộc vụ thu hồi đất làm sân golf liên quan TCT Bình Dương

Thanh tra vào cuộc vụ thu hồi đất làm sân golf liên quan TCT Bình Dương

TPO - Thanh tra tỉnh Bình Dương đang vào cuộc làm rõ việc thu hồi đất làm sân Golf Sông Bé do Công ty con của Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (gọi tắt TCT Bình Dương) làm chủ đầu tư. Trước đó, lãnh đạo TCT Bình Dương bị bắt giam liên quan đến khu đất 43 ha và đang bị điều tra khu đất 145 ha khác.
UBND huyện Chư Sê

Không tiếp dân, lãnh đạo huyện bị nhắc nhở

TPO - Nếu UBND huyện Chư Sê còn để xảy ra tình trạng các hộ dân liên hệ UBND tỉnh kiến nghị liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đối với diện tích 23,4 ha thu hồi từ Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai thì UBND tỉnh sẽ xử lý trách nhiệm của người đứng đầu trong giải quyết công việc.
Bị tố ‘giữ’ tiền đền bù của dân 12 năm, nguyên Chủ tịch phường nói gì?

Bị tố ‘giữ’ tiền đền bù của dân 12 năm, nguyên Chủ tịch phường nói gì?

TPO - Các hộ dân bị thu hồi đất cho rằng, tiền đền bù sau 12 năm họ chưa nhận và đang nằm trong tài khoản cá nhân của ông Nguyên Thanh Sơn (Chủ tịch phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương). Tuy nhiên, ông Sơn nói ông không hề biết chuyện người dân chưa nhận tiền. Đồng thời khẳng định, ông không biết các hộ dân bị cưỡng chế lúc nào.
Thủ Thiêm sau 20 năm vẫn còn là một vùng hoang hóa vì các sai phạm của nhiều cựu lãnh đạo TPHCM

Tết lặng lẽ ở Thủ Thiêm

TP - Việc Trung ương vừa công bố sai phạm của các cựu lãnh đạo TPHCM càng củng cố thêm niềm tin của người dân Thủ Thiêm vào công lý song đối với nhiều người còn đang trong vòng luẩn quẩn khiếu kiện, niềm vui và sự hy vọng chưa thực sự trọn vẹn bởi nhiều thứ còn quá mông lung…
Người dân dựng lều chặn xe ở khu vực bãi rác Nam Sơn Ảnh: Mạnh Thắng

Vụ dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn: Chính quyền hứa tăng mức đền bù

TP - Liên quan việc người dân dựng lều, chặn xe chở rác, ngày 23/12/2019, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh ký Văn bản 755 và 2876 kiến nghị UBND TP Hà Nội xem xét bồi thường bằng 70% đơn giá đối với đất trồng cây lâu năm trên đất ở và 100% đơn giá đối với công trình xây dựng, công trình vượt hạn mức trên đất ở.
Hàng nghìn gốc đào bị chết, đền bù cho dân có thỏa đáng?

Hàng nghìn gốc đào bị chết, đền bù cho dân có thỏa đáng?

TPO - Liên quan đến hàng nghìn gốc đào bất ngờ chết khô dần ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2020 khiến người dân phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mất mùa, thất thu, chính quyền địa phương đã có kết luận về nguyên nhân gây nên tình trạng trên và đưa ra mức hỗ trợ 35 nghìn/1 cây. Tuy nhiên người dân cho rằng mức đền bù không thỏa đáng và làm đơn kiến nghị lên cấp cao hơn.
Cử tri quận 2 tiếp tục bày tỏ ý kiến với ĐBQH Phan Nguyễn Như Khuê sau khi buổi tiếp xúc cử tri đã kết thúc ảnh: Huy Thịnh

Muốn sớm đưa vụ Thủ Thiêm ra ánh sáng

TP - “Lần này tôi sẽ báo cáo với Ban Dân nguyện để báo cáo lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Cử tri muốn đưa vụ Thủ Thiêm ra ánh sáng và chúng tôi cũng mong muốn như vậy”, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM khẳng định tại buổi tiếp xúc với trên 500 cử tri quận 2 ngày 7/10.