Có 270 kết quả :

Hình ảnh thuyền nằm bãi tại xã Kỳ Phương, Kỳ Anh

Vào ra Formosa những ngày sóng gió

TP - Một ngày giữa tháng 7/2016, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội Phạm Đình Thắng vỗ vai: “Tòa soạn muốn một người Nghệ An hoặc Hà Tĩnh vào Formosa. Chú đi đi”. Tôi đúng dân Nghệ An, gật đầu, “kéo” theo một phóng viên nữa rồi lên đường…
Bên trong hành lang bò vào tránh nắng trông rất nhếch nhác

Công trình tiền tỷ bỏ hoang cho bò trú ngụ

Gần 8 năm qua, những công trình mới như trụ sở UBND xã, trạm y tế, trường học của xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) được Nhà nước đầu tư xây dựng với kinh phí hàng chục tỉ đồng, nhưng không hề được đưa vào sử dụng, không ai trông coi và cũng không mảy may lãng phí… vì thường xuyên có nhiều đàn bò vào gặm cỏ, tránh mưa nắng.
Xe bồn chở tro bay của Công ty Lê Nam thường xuyên vào ra cổng Nhà máy Xi măng Sông Gianh.

Nhập chất thải Formosa để sản xuất xi măng?

TP - Mặc dù chưa được UBND tỉnh Quảng Bình cho phép, nhưng Công ty TNHH MTV Xi măng Sông Gianh (xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa) đã cùng Công ty TNHH Vận tải Thương mại Lê Nam (thị xã Ba Đồn) nhập chất thải dưới dạng tro bay từ Formosa về làm chất phụ gia trong sản xuất xi măng.
Hệ thống xả thải của Formosa

“Đặc cách” cho Formosa Hà Tĩnh xả thải: Bộ TN&MT thông tin lập lờ?

TP - Sau khi Tiền Phong đăng thông tin về việc Bộ TN&MT có văn bản “đặc cách” cho Formosa Hà Tĩnh áp dụng hàm lượng oxy tham chiếu tại lò thiêu kết từ 7% lên 15% (vượt QCVN 51:2013 là 8%), dẫn đến một số chất độc hại trong khí thải của Formosa (FHS) vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải sản xuất thép, ngày 25/11, Cổng thông tin Điện tử của Bộ TN&MT đăng thông tin phản hồi theo dạng “lập lờ đánh lận con đen”.
Một góc Formosa Hà Tĩnh. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Quy định liên quan tới khí thải trong sản xuất thép: Bộ TN&MT thừa nhận có bất hợp lý

TP - Hôm qua 27/11, Bộ TN&MT khẳng định, dự thảo Quy chuẩn sửa đổi QCVN 51: 2013 được thực hiện theo hướng quy định chặt chẽ hơn, phù hợp với trình độ công nghệ sản xuất thép của Việt Nam và hội nhập quốc tế, đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành thép Việt Nam, không phải để hợp thức hóa cho Formosa.
Hệ thống ống khói tại các lò thiêu kết của Formosa đang xả thải vượt ngưỡng quy chuẩn Việt Nam nhiều lần. Ảnh: pv.

Bộ TN&MT 'đặc cách' cho Formosa xả thải vượt chuẩn?

TP - Mặc dù Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp sản xuất thép năm 2013 (QCVN 51:2013/BTNMT) quy định hàm lượng oxy tham chiếu là 7%, tuy nhiên Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) lại cho phép Formosa áp dụng hàm lượng oxy tham chiếu lên 15%. Hệ quả là nồng độ độc hại trong khí thải của Formosa đang vượt ngưỡng nhiều lần so với quy chuẩn Việt Nam.
Một gốc bần bị đào lên nằm chỏng chơ bên bờ ao.

Phá rừng ngập mặn, “đón” Formosa đền bù

TP - Chỉ vì hy vọng vào một đợt đền bù sự cố môi trường biển tiếp theo đối với các hộ nuôi trồng thủy sản, hơn chục hộ dân ở xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã ồ ạt phá khu rừng ngập mặn vốn bao đời che chắn lụt bão cho địa phương này, để nuôi tôm.